Hà Nội

“Nhà tù” 5 sao ở Ả-rập Xê-út

18-01-2018 7:28 AM | Quốc tế

SKĐS - Các vương công hoàng tử và tỷ phú đã được giam giữ ở đây, trong đó có hoàng tử Miteb bin Abdullah đã được thả sau khi chịu mức án phạt 1 tỷ USD.

Nhà tù khách sạn 5 sao ở Ả-rập Xê-út

 

Khách sạn xa hoa Riyadh từng được dùng làm nhà tù suốt thời gian Ả Rập Xê út thẳng tay trị tham nhũng sẽ mở cửa kinh doanh trở lại vào tháng tới, trong bối cảnh chính quyền sắp sửa xét xử nhiều nghi can.

Hàng chục hoàng tử, các quan chức cấp cao và những doanh nhân hàng đầu đã từng bị giam giữ và bảo mật ở khách sạn Ritz-Carlton Riyadh khi chính phủ phát động cuộc thanh tẩy vào đầu tháng 11 năm ngoái.

Chính quyền Ả Rập Xê út đã tuyên bố phần lớn nghi can đồng ý với các mức án phạt tiền. Vào cuối tháng 11 năm ngoái, hoàng tử Miteb bin Abdullah của nước này, một thời từng được coi là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị ngai vàng, đã được thả sau khi tiến tới thỏa thuận với nhà cầm quyền là sẽ trả mức phạt hơn 1 tỷ USD.

Một doanh nhân hàng đầu khác được giam giữ ở đây là tỷ phú hoàng tử Alwaleed bin Talal, chủ tịch và người sở hữu công ty đầu tư toàn cầu Kingdom Holding.


H.Trà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH