Hà Nội

Nhà trọ miễn phí cho người khó khăn do COVID-19

27-09-2021 4:10 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Trước những khó khăn của công nhân, lao động nghèo, 30 khu nhà trọ ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã miễn phí 100% tiền thuê trọ trong tháng 8-9 cho người thuê.

Trong một ngày, hàng trăm nghìn túi an sinh đến với người khó khăn ở tâm dịch TP.HCM Trong một ngày, hàng trăm nghìn túi an sinh đến với người khó khăn ở tâm dịch TP.HCM

SKĐS - Thất nghiệp mấy tháng trời, thực hiện yêu cầu “ai ở yên đó” những lao động nghèo trong các xóm trọ ở Bình Tân (nơi có số ca mắc COVID-19 cao ở TP.HCM) đã bớt âu lo hơn khi từ sáng sớm ngày 3/9, các túi an sinh đã được phát đến tận tay.

Ngay từ khi dịch bùng phát mạnh, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã kích hoạt chương trình vận động "Nhà trọ 0 đồng". 

UBMTTQ Việt Nam huyện và các hội, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn đã tích cực vận động các chủ nhà trọ miễn tiền thuê trọ cho người dân.

Nhà Bè: 38 nhà trọ miễn phí tiền thuê cho người khó khăn bởi COVID-19 - Ảnh 2.

Người nghèo ở Nhà Bè được miễn phí tiền thuê trọ

Số người mà 38 nhà trọ miễn phí là 1.129 người tương ứng với số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Đồng thời, huyện Nhà Bè cũng vận động được 1.227 chủ nhà trọ với 13.833 phòng đồng ý giảm giá tiền thuê trọ từ 50% đến 70% cho 31.689 người thuê với tổng số tiền trên 9 tỷ đồng.

Đây là việc làm thiết thực nhằm giảm bớt phần nào khó khăn cho công nhân, người lao động tại các khu vực nhà trọ. 

Qua đó, động viên, kêu gọi người lao động tại các khu nhà trọ thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch của ngành y tế và TP.HCM. Khi thành phố nới lỏng giãn cách, nếu người khó khăn còn nhiều thì sẽ tiếp tục vận động giảm thêm.

Nhiều lao động mất việc được miễn tiền nhà trọ ở Nhà Bè chia sẻ: Mắc kẹt không về quê được. Cuộc sống hàng ngày phải nhờ tiếp sức thêm từ các chương trình an sinh nên khi các nhà trọ thông báo không thu tiền thì vơi bớt nỗi lo. An tâm phòng, chống dịch chờ ngày cuộc sống trở lại bình thường mới, lại tiếp tục lao động, sản xuất.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19?


Hà Đạo - Thúy Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH