Nhà Trắng xác nhận Triều Tiên vừa trả tự do cho 3 công dân Mỹ

11-05-2018 11:19 AM | Quốc tế

SKĐS - Tổng thống Mỹ Trump cho biết, Triều Tiên đã trả tự do cho 3 công dân mang quốc tịch Mỹ, trong đó có ông Kim Dong-chul từng bị xét xử ở Bình Nhưỡng năm 2016.

Ông Kim Dong-chul, quốc tịch Mỹ từng bị bắt giữ ở Triều Tiên và xét xử tại Bình Nhưỡng năm 2016.

Tin mới nhận

* Nhà Trắng đã xác nhận thông tin CHDCND Triều Tiên vừa trả tự do cho 3 công dân Mỹ, những người này đều bị cáo buộc tội hoạt động gián điệp. Đây là hành động thiện chí của Triều Tiên trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều.

* Tòa án cấp cao Australia vừa tước tư cách Thượng nghị sỹ của bà Katy Gallagher thuộc Công đảng đối lập khi thông tin bà mang 2 quốc tịch bị lộ, bà đã tham gia cuộc bầu cử Quốc hội Australia năm 2016 nhưng vẫn giữ quốc tịch Anh.

*Các nguồn tin của truyền thông cho biết, Singapore có thể là địa điểm Mỹ lựa chọn cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ D.Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 6.

* Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia Al Jubeir cho biết, nếu Iran khởi động lại các chương trình hạt nhân của mình, chúng tôi sẽ làm tất cả để phát triển chương trình hạt nhân như vậy.

* Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Dujarric cho biết, giải pháp chính trị thông qua đối thoại với sự tham gia của tất cả các phe phái tại Yemen là cách duy nhất để chấm dứt cuộc xung đột và giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay.

* Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas vừa lên tiếng chỉ trích quyết định chuyển Đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv tới Jerusalem đi ngược với luật lệ quốc tế.


HY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH