Nha Trang: Vùng 'cam, vàng' tăng mạnh sau nới lỏng giãn cách

29-09-2021 11:21 AM | Xã hội

SKĐS - Tiếp tục 'sạch' vùng đỏ nhưng số xã, phường vùng nguy cơ và nguy cơ cao ở Nha Trang có xu hướng tăng lên nhanh chóng sau khi địa phương này nới lỏng giãn cách xã hội.

Qua hơn 2 tháng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 9/7, TP Nha Trang từng có thời điểm không có xã, phường "vùng xanh" tăng lên 19 (trên tổng số 27) xã, phường bình thường mới.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện nới lỏng giãn cách có lộ trình từ 0 giờ ngày 24/9, số xã phường "vùng xanh" liên tục giảm, đến cuối ngày 28/9 chỉ còn 12.

Nha Trang còn gần 44,5% xã, phường là "vùng xanh"  - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân phường Phước Long, TP Nha Trang.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh, gần đây địa phương này đã xuất hiện những ca mắc COVID-19 có yếu tố dịch tễ phức tạp, có nguyên nhân từ sự chủ quan trong công tác quản lý cũng như ý thức phòng ngừa dịch bệnh của người dân chưa cao.

Ông Nguyễn Hải Ninh cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương trong tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 mà tỉnh Khánh Hòa đang triển khai, siết chặt quản lý các khu cách ly y tế.

Theo số liệu đánh giá, phân loại mức độ nguy cơ dịch COVID-19 của 27 xã, phường và 363 thôn, tổ dân phố trên địa bàn TP Nha Trang, tính đến 16 giờ 30 ngày 28/9, thành phố có 12 xã, phường đạt mức bình thường mới, tức "vùng xanh"; giảm 7 xã, phường so với ngày 23/9, là thời điểm số xã, phường trở lại trạng thái bình thường mới nhiều nhất trong 1 tháng qua.

Hiện tại các xã, phường "vùng xanh" tại Nha Trang gồm có Vĩnh Thọ, Vĩnh Thạnh, Phước Tiến, Lộc Thọ, Vạn Thắng, Phước Hòa, Xương Huân, Vĩnh Hòa, Phước Long, Tân Lập, Vạn Thạnh, Phước Tân.

Bên cạnh đó, mức nguy cơ tức "vùng vàng", cũng tăng từ 6 lên 11 xã, phường là Phước Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Trường, Vĩnh Lương, Vĩnh Thái, Vĩnh Trung, Phương Sài, Phước Đồng, Phương Sơn, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Phương.

Mức nguy cơ cao, tức "vùng cam" từ 2 lên 4 xã, phường là Ngọc Hiệp, Vĩnh Hải, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Nguyên. Đến thời điểm này, thành phố không còn xã, phường nào là "vùng đỏ".

Cũng tính đến chiều 28/9, so với thời điểm 23/9, trong tổng số 363 thôn, tổ dân phố của thành phố có 332 thôn, tổ "vùng xanh", giảm 15 thôn, tổ; 13 thôn, tổ "vùng vàng", tăng 8 thôn tổ; 6 thôn, tổ "vùng cam", tăng 5 thôn, tổ; và 12 thôn, tổ "vùng đỏ", tăng 2 thôn, tổ.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, từ ngày 23/6 đến 7 giờ ngày 29/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 7.750 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 4.321 ca và thị xã Ninh Hòa 2.001 ca.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hướng dẫn cách ly tại nhà cho F0, F1 người cao tuổi, người khuyết tật.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH