Nhà Trắng tán loạn vì bị đe dọa đánh bom

12-06-2015 8:00 AM | Quốc tế

SKĐS - Các phóng viên chen nhau rời phòng họp báo tại Nhà Trắng trong khoảng 30 phút sau khi cảnh sát địa phương nhận được cuộc điện thoại dọa đánh bom nơi này.

Các phóng viên chen nhau rời phòng họp báo tại Nhà Trắng trong khoảng 30 phút sau khi cảnh sát địa phương nhận được cuộc điện thoại dọa đánh bom nơi này. Cơ quan Mật vụ cùng chó đánh hơi tìm bom vào cuộc nhưng không phát hiện điều gì nguy hiểm, cho phép tiếp tục buổi họp báo thường nhật do Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest phụ trách.

ông Earnest cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đó đang trong Phòng Bầu dục, cách nơi họp báo chỉ vài bước chân, còn đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng hai con gái ở khu nhà ở tại Nhà Trắng. Gia đình Tổng thống không phải di chuyển. Cuộc điện thoại đe dọa chỉ nhằm vào phòng họp báo, chỉ có phòng này và những nơi dành cho báo chí phải sơ tán.

Trước đó vài giờ, giới chức Mỹ phải điều tra thông tin về các gói hàng khả nghi cùng một lời đe dọa đánh bom tại hai tòa nhà Thượng viện và không phát hiện nguy hiểm. Cụ thể, lực lượng an ninh đã kiểm tra một phòng trong tòa nhà Dirksen và sân tòa nhà Russell, nơi thượng nghị sĩ Mỹ cùng nhân viên của họ ở.

MN (Theo AP)

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH