DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhà toán học Canada giành giải thưởng Abel
BV - 11:55 22/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhà toán học người Canada Robert Langlands giành Giải Abel của Viện Khoa học Na Uy, ông sẽ nhận giải thưởng này từ Nhà vua Harald V.

Nhà toán học người Canada Robert Langlands

 

Bạn có biết

6 triệu knoner

(tương đương 776 nghìn USD) là trị giá giải thưởng mà nhà toán học người Canada Robert Langlands nhận được sau khi Viện Khoa học Na Uy công bố ông đã giành giải Abel năm 2018, nhờ “chương trình tầm nhìn kết nối lý thuyết đại diện tới lý thuyết số”.

Nhà toán học 81 tuổi sẽ nhận giải thưởng này từ nhà vua Harald V của Na Uy tại lễ trao giải ở Oslo vào ngày 22/5 năm nay.

BV

(theo Tân hoa xã)

Tin liên quan
GS. Ngô Bảo Châu và “trống đồng” trong toán học
Ngô Bảo Châu không phải là con người xa lạ. Mấy năm qua, báo chí đã viết nhiều về anh. Tuy nhiên, trước tin mừng vang dội về việc anh vừa được tặng Huy chương Fields, "Giải thưởng Nobel trong toán học" tại Đại hội Quốc tế các nhà toán học ở Hyderabad (Ấn Độ),
Giả thuyết toán học 156 năm tuổi đã có lời giải?
SKĐS - Giáo sư người Nigeria tuyên bố đã tìm ra lời giải cho Giả thuyết Riemann, một câu đố toán học làm đau đầu các học giả trong suốt hơn 150 năm qua.
11 học sinh Việt Nam đạt giải cao trong cuộc thi toán học Australia
SKĐS - 11 học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được các giải thưởng cao trong toán học và Olympic toán học Australia (AMC và AIMO) tổ chức trên toàn cầu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm