DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhà sử học nước ngoài đi tìm nguồn gốc khởi nghĩa Tây Sơn
Phạm Hoa - 14:00 07/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viện Pháp tại Hà Nội (L’Espace) và Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp (EFEO) tổ chức hội thảo “Nguồn gốc khởi nghĩa Tây Sơn” vào chiều 7/4 tại số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

GS. TS. Andrew Hardy, nhà sử học, Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp là diễn giả của hội thảo này. Tại đây, GS. TS. Andrew Hardy sẽ đưa ra một cái nhìn tổng thể về hệ thống kinh tế nơi đây, cùng với bản đồ và các nguồn tư liệu lịch sử. Bức tranh về chế độ kinh tế và chính trị cai trị vùng biên giới này sẽ cho chúng ta thấy những thuận lợi mà vị trí địa lý mang lại trong suốt chiều dài lịch sử của An Khê, đặc biệt là cho cuộc khởi nghĩa Tây Sơn.

 

 

GS. TS. Andrew Hardy

 

Trong phần cuối hội thảo, GS. TS. Andrew Hardy sẽ đánh giá các nguồn tư liệu lịch sử về nguồn gốc của cuộc khởi nghĩa dưới góc nhìn kinh tế-chính trị. Cách lý giải của ông tập trung vào nhân vật Nguyễn Nhạc, anh cả trong ba anh em nhà Tây Sơn, một nhà chiến lược chính trị lỗi lạc, người đã giữ vai trò chủ chốt trong những năm đầu của cuộc khởi nghĩa và mở đường cho em trai mình là Nguyễn Huệ, một nhà chiến lược quân sự tài ba.

 

Khởi nghĩa Tây Sơn

 

Nguyễn Nhạc đã làm thế nào để thông thạo địa lý miền núi non hiểm trở và nắm bắt được xã hội đầy biến động lúc bấy giờ? Nguồn cảm hứng chính trị nào đã tạo cho ông tham vọng giành chính quyền được các chúa Nguyễn cai trị hơn một thế kỷ? Ông đã thành công bằng cách nào?

Phạm Hoa

Tin liên quan
Thiêng liêng hào khí Quang Trung - Nguyễn Huệ
"Lễ hội Nguyễn Huệ lên ngôi hoàng đế và khánh thành tượng đài anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ - Quang Trung" tại quảng trường Núi Bân, phường An Tây (TP. Huế)
Clip học sinh trả lời về Quang Trung - Nguyễn Huệ gây "sốc": Vì đâu nên nỗi?
Chuyên gia giáo dục đã chỉ ra hàng loạt nguyên nhân khiến học sinh Việt quay lưng với môn Lịch sử.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm