DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhà sư "đập hộp iPhone 6" tiếp tục được làm trụ trì
12:00 03/10/2014 GMT+7
Trước đó, Giáo hội Phật giáo Hải Dương đã quyết định bãi miễn chức trụ trì nhưng sư thầy Thích Thanh Cường đã ăn năn, nhận khuyết điểm nên nhận hình thức kỷ luật nhẹ hơn.

Sau cuộc họp chiều qua (2/10), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thống nhất kỷ luật nhà sư Thích Thanh Cường (Trụ trì chùa Cương Xá - Hải Dương) bằng hình thức kiểm điểm.

 - 1
Hình ảnh nhà sư "đập hộp iphone 6" đăng trên mạng xã hội

 

Trước đó, Giáo hội Phật giáo Hải Dương đã quyết định bãi miễn chức trụ trì đối với nhà sư này. Tuy nhiên, do biết ăn năn, nhận khuyết điểm, nhà sư này đã được giảm nhẹ hình thức kỷ luật.

Trước đó, Đại đức Thích Thanh Cường, hiện đang là Trụ trì chùa Cương Xá (Tứ Kỳ, Hải Dương) đã khiến dư luận xôn xao khi đăng tải lên trang mạng xã hội hình ảnh, lời bình “đập hộp iPhone 6” ngày mồng 1, sử dụng điện thoại Vertu trăm triệu. Bên cạnh đó, nhà tu hành này còn đăng hình ảnh mặc áo rằn ri, đi nước ngoài...

Theo lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương, việc làm của Đại đức Thích Thanh Cường là trái với đường lối tu tập của người tu hành, ảnh hưởng đến thanh danh của nhà Phật.

Tại cuộc họp ngày 30/9, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương đã quyết định bãi miễn chức trụ trì nhưng sư thầy Thích Thanh Cường vắng mặt. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương chưa công bố hình thức xử lý.

Ngày 2/10, cuộc họp lần hai được tổ chức và đưa ra hình thức xử lý như trên.

Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương cũng giao trách nhiệm cho một số ban quản lý theo dõi việc sửa chữa của Đại đức Thích Thanh Cường. Đại đức Thích Thanh Cường phải viết bản kiểm điểm về các lỗi của mình đã gây ra.

Sư Thích Thanh Cường phải gỡ bỏ những hình ảnh phản cảm trên facebook.

 

 

(Theo Eva)

Tin liên quan
Nhà sư 'sờ iPhone 6 lấy lộc': Tôi nổi tiếng ở tư cách
"Tôi làm ô danh giáo hội cái gì? Tôi có ăn trộm ăn cắp gì? Tôi nuôi 2 trẻ mồ côi. Trong phòng chỉ có chiếc giường, xe máy không, xe đạp không", Đại đức Thích Thanh Cường ( nhà sư gây bão mạng với hình ảnh chiếc iPhone 6) chia sẻ.
Nhà sư khoe "đập hộp iPhone 6": Sẽ bị xử lý kỷ luật
Sau khi có những luồng dư luận trái chiều quanh hình ảnh “nhà sư khoe mình đập hộp iPhone 6”, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã bày tỏ quan điểm về vấn đề này.
Điểm lại những hình ảnh ăn chơi thác loạn của nhà sư Thái Lan
Một số hình ảnh ăn chơi, thác loạn của những nhà sư ở Thái Lan trái với thuần phong mỹ tục của giới tăng ni, phật tử khiến dư luận hết sức phẫn nộ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm