Nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới hoạt động trở lại

08-08-2022 8:04 PM | Quốc tế

Đại diện Barry Callebaut - công ty vận hành nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới của Bỉ - cho biết 3 trong số 24 dây chuyền sản xuất tại nhà máy đã nối lại hoạt động.

Bỉ: Nhà sản xuất socola số 1 thế giới tạm dừng nhà máy sau khi phát hiện vi khuẩn SalmonellaBỉ: Nhà sản xuất socola số 1 thế giới tạm dừng nhà máy sau khi phát hiện vi khuẩn Salmonella

SKĐS - Tập đoàn Thụy Sĩ Barry Callebaut - công ty hàng đầu thế giới sản xuất socola, ngày 30/6 cho biết họ đã ngừng sản xuất socola tại nhà máy ở Wieze (Bỉ) sau khi phát hiện ra vi khuẩn salmonella trong một số sản phẩm.

Sau 6 tuần ngừng hoạt động để tiến hành khử khuẩn môi trường có chứa khuẩn salmonella gây bệnh về đường tiêu hóa, nhà máy sản xuất chocolate được mệnh danh lớn nhất thế giới của Bỉ đã bắt đầu vận hành trở lại một phần dây chuyền sản xuất.

Đại diện Barry Callebaut - công ty vận hành nhà máy ở thị trấn Wieze - cho biết 3 trong số 24 dây chuyền sản xuất tại nhà máy đã nối lại hoạt động và có chuyến hàng đầu tiên được giao đi.

Nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới hoạt động trở lại  - Ảnh 2.

Barry Callebaut duy trì cảnh giác để tránh tái diễn sự cố tương tự. (Nguồn: Aa)

Theo người phát ngôn của Barry Callebaut, công ty vẫn duy trì cảnh giác để tránh tái diễn sự cố như sản phẩm chứa salmonella thời gian vừa qua khiến hàng hóa bị thu hồi và nhà máy phải ngừng sản xuất.

Tháng 6/2022, nhà máy này đã phát hiện khuẩn salmonella trong các sản phẩm.

Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Bỉ (AFSCA) đã mở cuộc điều tra sau khi nhận được thông báo về vụ việc.

Barry Callebaut cung cấp các sản phẩm cacao và chocolate cho nhiều công ty thực phẩm, trong đó có những tên tuổi lớn như Hershey, Mondelez, Nestle hoặc Unilever.

Doanh số bán hàng thường niên của công ty này trong tài khóa 2020-2021 lên tới 2,2 triệu tấn.

Xem thêm video đang được quan tâm

Cúm A: Cảnh báo biến chứng mới gây nguy hiểm, ai cũng cần biết.


Theo Vietnam+
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH