DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhà không chính chủ
22:42 18/03/2013 GMT+7
- Khối người bỏ bạc tỉ ra mua những căn hộ tại các khu đô thị mới mà vẫn không được là căn hộ của mình bác ạ! – Hai Phiếm rỉ rả kể chuyện bên chén cuốc lủi.

- Khối người bỏ bạc tỉ ra mua những căn hộ tại các khu đô thị mới mà vẫn không được là căn hộ của mình bác ạ! – Hai Phiếm rỉ rả kể chuyện bên chén cuốc lủi.

- Sao lại thế? Tiền mình bỏ ra mua hợp pháp!...

- Thì nhiều chủ đầu tư các khu đô thị mới sau khi làm nhà, bán thu tiền nhưng quên hoặc không thể làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho người mua và người mua vẫn thành người ở nhờ trong căn hộ không chính chủ.

- Xe không chính chủ đang làm khổ dân vì thời gian dài ít ai quan tâm, không chừng vài năm nữa lại có chuyện phạt nhà không chính chủ cũng nên! Sao không “chính chủ” ngay từ bây giờ?

- Vì ông đầu tư có khi xây không đúng số tầng, số căn được duyệt, phân chia diện tích lô không đúng quy hoạch, tùy tiện chuyển đổi mục đích, thay đổi công năng hoặc có các sai phạm về thủ tục pháp lý, trách nhiệm tài chính nên chính quyền sở tại không cấp cho cả công trình…

- Vẫn là dân phải chịu do lỗi của người khác! Nhưng chính quyền sở tại có giám sát kiểm tra những công trình mà mình cấp phép không nhỉ?!

- Lúc xây thì rất dễ “thông cảm” qua những “giao lưu trà thuốc” và nơi cấp giấy chứng nhận lại là bộ phận khác phát hiện ra…

- Và khi hoàn thiện và bán thì nhà đầu tư phủi tay hoặc đổ tại lỗi do thủ tục hành chính. Cũng có thể an ủi khách hàng rằng nhà của bác tuy không chính chủ nhưng ai mà chui vào được!

- Nhưng sao dân lại phải chịu trách nhiệm và bị thiệt hại vì những sai phạm của chủ đầu tư và sự buông lỏng của chính quyền gây ra nhỉ?!

- Thôi thì cũng là do tình trạng cấp phép phát triển dự án bất động sản quá nóng trong một thời gian dài mà thiếu sự kiểm tra, kiểm soát. Người mua phải... ráng mà chịu!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm