Nha khoa An Phước đẩy mạnh hoạt động nha khoa học đường tại Long An

21-05-2024 09:00 | Khỏe - Đẹp

Chiến dịch nha khoa học đường do Nha khoa An Phước tổ chức giúp thế hệ trẻ nâng cao nhận thức và kiến thức về chăm sóc răng miệng, đồng thời giảm tỷ lệ mắc các bệnh lý răng miệng ở độ tuổi học sinh.

Sự cần thiết của việc giáo dục sức khỏe răng miệng tại trường học

Theo số liệu của Bộ Y tế vào năm 2019, Việt Nam hiện có hơn 90% người bị mắc các bệnh răng miệng, trong đó hơn 85% trẻ em 6-8 tuổi bị sâu răng sữa, còn sâu răng vĩnh viễn gia tăng theo tuổi. Những con số đáng báo động cho thấy giáo dục về sức khỏe răng miệng tại nước ta vẫn còn nhiều bất cập. Hầu hết người dân không có đủ các kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách.

Nha khoa An Phước đẩy mạnh hoạt động nha khoa học đường tại Long An- Ảnh 1.

Chương trình Nha khoa học đường do Nha khoa An Phước tổ chức đã mang lại những tác động tích cực tới thế hệ trẻ

Đặc biệt với các bạn thanh thiếu niên, nếu được trang bị đầy đủ kiến thức và hiểu rõ tầm quan trọng của chăm sóc răng miệng, thế hệ trẻ sẽ phòng ngừa được các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, răng ê buốt,... Từ đó, các em sẽ có được một một hàm răng khỏe đẹp lúc trưởng thành.

Nha khoa An Phước đẩy mạnh hoạt động nha khoa học đường tại Long An- Ảnh 2.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng của các em học sinh tại các điểm trường

Đây chính là lý do để Nha khoa An Phước tổ chức chuỗi chương trình Nha khoa học đường "Chăm sóc nụ cười - Rạng ngời tương lai". Chương trình không chỉ cung cấp kiến thức cơ bản về chăm sóc răng miệng mà còn thực hiện các buổi khám, tầm soát sức khỏe răng miệng miễn phí cho học sinh tại địa bàn Thành phố Tân An, Long An. Các bác sĩ và nhân viên của Nha khoa An Phước luôn sẵn sàng có mặt tại các điểm trường để truyền đạt kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và thực hiện khám răng miệng cho các em.

Xây dựng nền tảng sức khỏe răng miệng vững chắc cùng Nha khoa An Phước

Tại mỗi điểm trường, sự kiện "Nha khoa học đường" đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo cùng học sinh các khối lớp. Các em học sinh lắng nghe chăm chú và sôi nổi đặt ra nhiều câu hỏi cho các Bác sĩ của Nha khoa An Phước.

Nha khoa An Phước đẩy mạnh hoạt động nha khoa học đường tại Long An- Ảnh 3.

Các em học sinh học hỏi kiến thức qua những trò chơi lý thú

Qua các buổi giao lưu, chia sẻ kiến thức, các em học sinh đã có một sự thay đổi rõ rệt trong thái độ và nhận thức về vệ sinh răng miệng. Nhiều em đã bắt đầu thực hiện chải răng đúng cách, biết cách chọn bàn chải phù hợp, và hiểu được tầm quan trọng của việc khám răng định kỳ. Chương trình không chỉ giúp các em học hỏi kiến thức mới mà còn nhận thức được tầm quan trọng của việc tự chăm sóc sức khỏe răng miệng, qua đó giảm thiểu rủi ro mắc các bệnh lý về răng miệng.

Nha khoa An Phước đẩy mạnh hoạt động nha khoa học đường tại Long An- Ảnh 4.

Đại diện Nha khoa An Phước trao các phần quà kỷ niệm tới các em học sinh

Không những thế, thông qua loạt câu hỏi thú vị và những phần quà đặc sắc, chương trình đã tạo ra sân chơi vui nhộn và những kỷ niệm đáng nhớ với các bạn học sinh. Những buổi giao lưu đầy ắp tiếng cười và kết quả thu về là những thông tin bổ ích để các em dễ dàng áp dụng vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày.

Không đừng lại ở việc chia sẻ kiến thức, Nha khoa An Phước còn tổ chức thăm khám, tầm soát sức khỏe răng miệng cho các em học sinh ngay tại trường. Các bác sĩ chuyên môn cao của Nha khoa An Phước đã trực tiếp thăm khám và hướng dẫn các em về cách chăm sóc và vệ sinh răng. Đặc biệt, các bạn đang gặp phải các bệnh lý về răng miệng đều được điều trị hoàn toàn miễn phí.

Nha khoa An Phước đẩy mạnh hoạt động nha khoa học đường tại Long An- Ảnh 5.

Các bác sĩ Nha khoa An Phước thực hiện thăm khám bệnh lý răng miệng cho học sinh

Đại diện Nha khoa An Phước, Bác sĩ Võ Đoàn Thịnh chia sẻ: "Chúng tôi rất hy vọng hoạt động của mình sẽ tạo động lực cho thế hệ trẻ quan tâm hơn đến việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe răng miệng. Đây không chỉ là một hoạt động mang tính thời điểm mà nó còn mang ý nghĩa lớn hơn là tạo nền tảng tương lai cho thế hệ trẻ tại TP Tân An nói riêng và tỉnh Long An nói chung. Tương lai, Nha khoa An Phước sẽ cố gắng nhân rộng hoạt động này tại các địa phương lân cận với mục tiêu vì một Việt Nam khỏe mạnh và tươi đẹp hơn".

Trong thời gian tới, Nha khoa An Phước sẽ tiếp tục hành trình "Chăm sóc nụ cười - Rạng ngời tương lai" tới các trường học trong khu vực. Hy vọng tâm huyết của Đội ngũ Bác sĩ Nha khoa An Phước sẽ giúp cho thế hệ trẻ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách, để từ đó các bạn có thể tự giác thay đổi các thói quen hàng ngày. Sở hữu một nụ cười rạng rỡ, khỏe mạnh sẽ là chìa khóa để các bạn tự tin tiến vào tương lai tươi sáng.

Nha khoa An Phước

Địa chỉ: 23 Trà Quý Bình, P. 2, TP. Tân An, Long An

Email: cskh@nhakhoaanphuoc.vn

Tổng đài: 1900 3423

Hotline: 093 179 2133

Fanpage: https://www.facebook.com/www.nhakhoaanphuoc.vn/

PV


Ý kiến của bạn