Nhà 2 tầng bất ngờ lún sập, 6 nhà khác rạn nứt

Một căn nhà 2 tầng nằm trong hẻm 283 đường Bông Sao, quận 8, TPHCM đã bất ngờ rạn nứt, sụt lún và sập xuống. 6 căn nhà bên cạnh cũng có dấu hiệu tương tự.
Một căn nhà 2 tầng nằm trong hẻm 283 đường Bông Sao, quận 8, TPHCM đã bất ngờ rạn nứt, sụt lún và sập xuống. 6 căn nhà bên cạnh cũng có dấu hiệu tương tự.

Theo thông tin ban đầu, vụ sập nhà xảy ra vào khoảng 8h30’ sáng 21/9, tại căn nhà số 283/30/27 đường Bông Sao, phường 5, quận 8, TPHCM do bà Phùng Thị Kim Con (54 tuổi, quê Bạc Liêu) thuê lại.

Nhà 2 tầng bất ngờ lún sập, 6 nhà khác rạn nứt 1

Nhà 2 tầng bất ngờ lún sập, 6 nhà khác rạn nứt 2
Hiện trường căn nhà 2 tầng bị sụt lún

Anh Nguyễn Hoàng Vũ (27 tuổi) con trai bà Con kể lại: “Lúc đó tôi và mẹ đang ngủ trên tầng 2 thì bất ngờ nghe tiếng răng rắc, tôi bật người dậy kéo mẹ ra khỏi nhà thì bất ngờ nhiều mảng tường rạn nứt đổ sụp xuống”.

Tại hiện hiện trường, toàn bộ tầng trệt của nhà bà Con bị sụt lún xuống đất sâu hơn 1 mét, nhiều đồ đạc, vật dụng trong nhà bị đổ sập lăn lóc khắp nhà. 6 căn nhà liền kề nhà bà Con cũng bị rạn nứt có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Nhà 2 tầng bất ngờ lún sập, 6 nhà khác rạn nứt 3
Nhiều đồ đạt trong nhà bị hư hỏng
Nhà 2 tầng bất ngờ lún sập, 6 nhà khác rạn nứt 4
Bà Con bàng hoàng sau vụ sập nhà

Nhận được tin báo, lực lượng công an phường và bảo vệ dân phố đã có mặt tại hiện trường. Công ty dịch vụ công ích và Đội cứu hộ cứu nạn quận 8 cũng đã có mặt để tháo dỡ, di dời các hộ dân xung quanh.

Nhà 2 tầng bất ngờ lún sập, 6 nhà khác rạn nứt 5

Nhà 2 tầng bất ngờ lún sập, 6 nhà khác rạn nứt 6
Lực lượng chức năng có mặt để di dời khẩn cấp các hộ còn lại bị ảnh hưởng
 
Ông Lê Ngọc Hải, Bí thư phường 5, cho biết trước mắt sẽ di dời khẩn cấp 7 hộ dân bị nứt lún, ảnh hưởng ra khu vực an toàn; đồng thời bố trí chỗ ở tạm cho các hộ dân.
 
Theo Dân trí
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhà 2 tầng bất ngờ lún sập, 6 nhà khác rạn nứt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT