Nguyên Vũ sượng mặt vì bị Chí Anh đá xéo

26-03-2012 3:53 PM | Văn hóa – Giải trí

Vì thích chen chân lên làm ban giám khảo, Nguyên Vũ không ít lần bị Chí Anh làm cho xấu hổ trong đêm thi tối qua.

Vì thích chen chân lên làm ban giám khảo, Nguyên Vũ không ít lần bị Chí Anh làm cho xấu hổ trong đêm thi tối qua.

Sau đêm mở màn nhạt nhẽo, đêm thứ hai của chương trình diễn ra trong không khí trầm lặng, lê thê. Quãng thời gian hơn hai tháng chưa đủ dài để các thí sinh có thể cống hiến cho khán giả những bước nhảy điêu luyện trên sàn diễn. Tuy nhiên, điều khiến người xem có thể tắt tivi bất cứ lúc nào đó là những tiết mục quảng cáo chen chân vô tội vạ và kéo dài một cách quá đà. Chưa kể, sự "thiếu muối" của MC Nguyên Vũ, người được xem là linh hồn của cuộc thi, cũng là một trong những nguyên nhân khiến khán giả bị mệt vì xem chương trình .
 
Là người đóng vai trò kết nối, thay vì làm tròn trách nhiệm của mình, Nguyên Vũ lại tự cho phép bản thân đưa ra những nhận định hết sức cảm tính và có phần "vô duyên". Trong khi kiện tướng dance sport Chí Anh đang đưa ra những đóng góp rất chuyên môn cho bài nhảy của ca sĩ Minh Quân, ngay lập tức anh bị Nguyên Vũ cướp lời: "Đó là nhận định của Chí Anh thôi ạ, Nguyên Vũ thấy rằng hầu như cả khán phòng đều muốn nhún nhảy theo Minh Quân. Chí Anh thật khắt khe với thí sinh, tôi đã làm thí sinh rồi và tôi biết cảm giác lo lắng mà". Hơi bất ngờ vì màn chen chân của MC, Chí Anh xoa dịu: "Thì tôi cũng đã nói đây là số đầu mà", lúc đó Nguyên Vũ mới chịu thôi.

Điều đáng nói là sự cố này không chỉ xuất hiện một lần mà còn diễn lại lần thứ hai. Sau bài nhảy của đôi nhảy Minh Hằng, Chí Anh nhận xét: "Tôi mong chờ Minh Hằng làm được nhiều hơn thế, nhảy tốt hơn thế và thực sự tôi hơi bị thất vọng". Và khi anh chưa kịp dứt lời, MC Nguyên Vũ lại để cho cái "tôi" của anh hoạt động rất tích cực: "Tôi thấy rằng Minh Hằng đã nhảy rất tốt, những động tác rất dứt khoát. Với tuần đầu tiên như vậy thì tôi thấy anh thất vọng hơi sớm bởi vì các thí sinh sẽ lột xác qua từng vòng anh à ". Quá chán ngán vì bị MC cướp lời, Chí Anh bồi thêm: " Ờ thì tôi... Minh Hằng khá là tốt so với Nguyên Vũ". Với "bản chất" của một MC, Nguyên Vũ nhanh miệng: "Vâng, tôi nghĩ là...", mất một giây "đơ" người vì nhận ra bị đá xéo, anh tìm cách níu kéo bằng câu nói: "bởi vì nữ thì bao giờ cũng tốt với anh cả". Tuy nhiên, câu nói chữa cháy của Nguyên Vũ cũng không thể cứu nguy cho anh trong trường hợp vô duyên này. Chính vì thế, thay vì chỉ mời 2 vị ban giám khảo nhận xét trong một phần thi, Nguyên Vũ đã mời đủ 4 người đang ngồi trên ghế nóng nhằm tìm kiếm một nhận định bảo vệ cho ý kiến của anh. Tuy nhiên, đêm qua có lẽ là một đêm không may mắn cho Nguyên Vũ và cho cả Minh Hằng khi cô lần lượt bị chê bai một cách không thương tiếc.

Ngoài việc muốn "giành" vị trí ban giám khảo, Nguyên Vũ còn phạm phải một số sai lầm như nói nhịu hay dài dòng một cách thái quá. Khi nói về động tác môi đầy căng thẳng của Tuấn Tú, anh dùng từ "chu mỏ". Cụm từ này không sai về mặt tính chất, tuy nhiên về hình thức, nó không phù hợp với một chương trình phát sóng trực tiếp trên truyền hình vì mang sắc thái địa phương. Chính vì thế, khi từ "chu mỏ" bật ra khỏi miệng Nguyên Vũ, rất nhiều khán giả ngồi dưới không nhịn được cười, một số khác lại chép miệng: "Đúng là MC tay ngang". Ngoài ra, anh còn khiến khán giả ngán ngẩm khi ca tới ca lui đoạn điệp khúc: "Các bạn tập luyện bao lâu rồi?", "Bạn cừ từ từ thở"...
 
Tuy nhiên, Nguyên Vũ không phải là "cái gai" duy nhất trong chương trình. Mặc dù đóng vai trò là thành viên ban giám khảo chính thức nhưng nhạc sĩ Quốc Bảo lại đưa ra những ý kiến rất nhạt theo kiểu: "Tôi đồng ý với Chí Anh", "Tôi đồng ý với Khánh Thi", "Tôi không biết phải nói thế nào"... Một thành viên ban giám khảo mà lại không biết phải nói như thế nào thì thí sinh biết lắng nghe ai, và phải dựa vào đâu để thay đổi bản thân. Đó là chưa kể đến cách cho điểm rất cảm tính từ anh, chẳng hạn anh bất ngờ tặng thêm Minh Hằng 1 điểm chỉ vì cô phải chịu áp lực thi cuối. Điều này khiến rất nhiều người thắc mắc bởi các thí sinh đến
Bước nhảy hoàn vũ để thi thố, để tranh tài chứ không phải để tìm kiếm sự đồng cảm - nhất là sự đồng cảm từ một giám khảo.

Nhận xét khách quan, trong đêm thi tối qua chỉ một mình Chí Anh là người đưa ra được những ý kiến thuyết phục và chính xác nhất. Còn lại Khánh Thi và giám khảo Nguyễn Quang Dũng cũng tự biến mình trở nên nhạt nhòa trước công chúng. Trong khi Khánh Thi đưa ra những nhận xét tương đối chung chung thì Dũng "khùng" lại thích nói về quần áo, phong cách thể hiện và chiêu trò hơn là nhảy. 

Với mùa thứ 3 mới chỉ bắt đầu, nhưng từng đó hạt sạn cũng đủ để Bước nhảy hoàn vũ tiêu bớt giấc mộng thu hút sự quan tâm của khán giả.
 
Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH