DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nguyên tắc 80/20
Bích Ty - 08:53 24/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ hôm nay, mỗi khi bạn nói điều gì đó tiêu cực, hãy tập nói lại theo cách tích cực hơn. Bí quyết để làm chủ cuộc đời của hai vợ chồng tác giả người Úc - Allan và Barbara Pease đã đúc kết như vậy.

Sự tưởng tượng có thể mang lại hiệu quả, tăng cường các đường truyền thần kinh trong não, tạo hiệu quả cho từng mục tiêu đặt ra.

Allan và Barbara -  tác giả cuốn sách Bí quyết để làm chủ cuộc đời.

Allan và Barbara -  tác giả cuốn sách Bí quyết để làm chủ cuộc đời.

Câu chuyện thần kỳ

Hai người sống với nhau 13 năm, đã có 4 con riêng. Nhưng Barbara năm 43 tuổi, Allan năm 54 tuổi quyết định có con chung. Vợ đã cao tuổi để sinh nở. Chồng bị ung thư tiền liệt tuyến. Bạn bè, bác sĩ đều khuyên họ nên nuôi chó, nhận con nuôi, từ bỏ ý định có một đứa con chung.

Họ vẫn nhất định lập mục tiêu, Barbara cần phải tiêm thuốc để kích trứng. Allan cần phải đập dẹt tinh hoàn, lấy ADN để cấy vào trứng của Barbara. Sau 3 lần thử nghiệm, họ đã thành công. Lần thứ ba là một lần kỳ tích, Barbara được đích thân Allan tiêm thuốc kích trứng ngay trên máy bay lúc hạ cánh xuống sân bay của Úc. 25 quả trứng được rụng, 3 phôi thai được hình thành, 1 gái và 2 trai. Năm đó, họ quyết định sinh bé trai trước, bé chào đời tháng 3/2005, có tên là Brandon.

Chưa hết, Barbara ở tuổi 46 lại mong muốn có một cô con gái. Từ trữ phôi thai đông lạnh, Barbara tiếp tục giải đông, bơm phôi vào tử cung và một bé gái thiên thần tên Bella chào đời.

Hai vợ chồng hài hước cho biết, họ trông rất trẻ vì ở tuổi 65 và 54 vẫn tíu tít chạy đùa giỡn với những đứa con. Họ đang ở trong tình trạng của những ông bố bà mẹ mới ở lứa tuổi 20-30. Và họ hạnh phúc.

Tìm ra tỷ lệ và nguyên tắc 80/20

Trước mọi khó khăn mà nhiều người đã không thể vượt qua được, Allan và Barbara giới thiệu trong Bí quyết để làm chủ cuộc đời đơn giản là bạn cần phải viết ra giấy những mục tiêu, những mong ước cụ thể của mình. Cụ thể, bạn cần phải sử dụng hệ thống kích hoạt thể lưới (Reticular Activating System - RAS) có sẵn trong não bộ của mình.

Allan và Barbara đã thực hiện rất nhiều điều, ngoài việc có con ở độ tuổi đã cao, trước đó họ đã từng thất bại, chỉ còn đủ 2 ngàn đô-la Úc trong tay, nhưng họ đã mạo hiểm đặt chân tới một vùng của nước Anh xa xôi. Ở đó, họ đã xuất bản nhiều cuốn sách kỹ năng.

Hai vợ chồng đã tổng kết được cách bán bảo hiểm thành công. Đó là sự kiên trì, đó là nụ cười để giải phóng năng lượng và biết được nguyên tắc làm việc 80/20. Nghĩa là chỉ cần 20% thời gian làm việc, nhưng có thể đạt được hiệu quả 80%.

Allan bị ung thư tiền liệt tuyến năm 47 tuổi. Ông hỏi bác sĩ về tỷ lệ sống sót. Bác sĩ đáp: 3% trong số các bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, sau xạ trị, có thể sống đến 80 tuổi và qua đời vì bệnh khác. Allan khẳng định ông muốn mình nằm trong tỷ lệ 3% đó. Tuy nhiên, các bác sĩ đều nhìn ông ngạc nhiên và cười trừ.

Rồi, 7-10 năm sau, Allan đã cùng vợ sinh được 1 trai, 1 gái khỏe mạnh, thông minh và xinh đẹp. Kỳ tích này được Allan và Barbara lập trình cho não bộ của chính mình.

Luôn cười vì sức khỏe

Sở dĩ Allan và Barbara biết sử dụng nụ cười là phương thuốc vượt qua bệnh tật và làm nên điều kỳ diệu, sinh con khi đã 43 tuổi. Alland đã áp dụng theo nghiên cứu của Norman Cousins khẳng định, chỉ 10 phút cười sảng khoái cũng có thể mang lại 2 tiếng giảm đau mà không cần dùng thuốc.

 

Bí quyết kích hoạt RAS

- Viết ra giấy các ý tưởng và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Tìm xem đam mê đích thực của bạn nằm ở đâu.

- Chia nhỏ mục tiêu và đặt thời hạn hoàn thành, luôn luôn không được phép có những suy nghĩ tiêu cực.

- Đừng đổ lỗi cho cha mẹ, những mối quan hệ trước đây, công việc, nền kinh tế, thời tiết, dòng dõi hay tuổi tác. Chỉ có bản thân bạn chịu trách nhiệm về mọi quyết định cũng như lựa chọn của bạn.

- Hãy sử dụng sự xác quyết và tưởng tượng. Điều này có thể đập tan mọi rào cản dẫn đến thành công và mang lại sự tự do thỏa sức sáng tạo, phát huy những tiềm năng. Thường xuyên thực hành những hành động tích cực cho đến khi trở thành thói quen “có thể thực hiện”.

- Hình thành thói quen mới.

- Kiên định theo đuổi mục tiêu dù ai nói ngả nói nghiêng.

- Chấp nhận cảm giác lo lắng và sợ hãi là điều bình thường.

- Hãy ghi lại tất cả những hoạt động thường ngày, tìm ra xác suất tỷ lệ thành công/thất bại.

- Nếu công việc đang làm không mang lại niềm vui, mạnh dạn từ bỏ.

- Không bỏ cuộc.

- Nghiêm túc trong bất cứ việc gì thực hiện, đừng bao giờ quan trọng hóa bản thân.

 

Bích Ty

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm