Nguyễn Phương Hằng lĩnh án 3 năm tù

21-09-2023 8:00 PM | Thời sự

SKĐS - Sau 1 ngày xét xử, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù giam, các đồng phạm Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân mức án 1 năm 6 tháng tù. Riêng Đặng Anh Quân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù.

Chiều 21/9, TAND TPHCM tiếp tục phiên xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) và 4 đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân" quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Khi được cho nói lời nói cuối cùng, bị cáo Nguyễn Phương Hằng hy vọng tòa có thể giảm nhẹ hình phạt, cho bị cáo về nhà để tiếp tục giúp đỡ nhân dân, người nghèo và trẻ em khuyết tật. "18 tháng qua là cái giá rất đắt đối với bị cáo", Phương Hằng nói.

Bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi mong được hưởng án treo vì đang có con nhỏ. Bị cáo Lê Thị Thu Hà mong được giảm nhẹ hình phạt, mong được hưởng án treo vì là trụ cột của gia đình.

Nguyễn Phương Hằng lãnh án 3 năm tù - Ảnh 1.

Nguyễn Phương Hằng lãnh án 3 năm tù, các đồng phạm nhận mức án 2 năm 6 tháng và 1 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Huỳnh Công Tân gửi lời xin lỗi tới tất cả những người có liên quan và tới 'cô Hằng và chú Dũng". Bị cáo nhận thức được hành vi của mình là sai nhưng không tiến hành khuyên nhủ mọi người. Công Tân mong được giảm nhẹ hình phạt vì có anh mới mất cách đây 2 tháng, hiện đang gánh trọng trách rất lớn trong gia đình. 

Đồng thời, bị cáo Tân mong HĐXX xem xét rõ động cơ, giảm nhẹ hình phạt để có thể vừa chịu án phạt vừa có thể cống hiến cho cộng đồng.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Đặng Anh Quân đã không hối hận khi đã là người dám nghĩ, dám nói, dám làm. Quân nói không hối hận khi đã livestream nói lên những vấn đề xã hội. Những buổi livestream vẫn còn trên mạng nên nhiều người sẽ hiểu bị cáo nói gì.

Trả qua phần xét hỏi và tranh luận, tới 19h30 cùng ngày, HĐXX đã tuyên án bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Các đồng phạm của Phương Hằng là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân đều nhận mức án 1 năm 6 tháng tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Riêng đồng phạm Đặng Anh Quân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam.

Chia sẻ mới nhất của Đàm Vĩnh Hưng về vụ Nguyễn Phương Hằng: "Những việc cần làm thì đã làm"Chia sẻ mới nhất của Đàm Vĩnh Hưng về vụ Nguyễn Phương Hằng: 'Những việc cần làm thì đã làm'

SKĐS - Hiện tại, động thái của các nghệ sĩ, đặc biệt là của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sau khi tham dự phiên xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.


P.T
Ý kiến của bạn