Nguyên nhân và cách khắc phục rụng tóc

Tôi mới nhuộm tóc được 1 tuần nhưng mỗi khi gội đầu hay chải tóc thì tóc rụng rất nhiều. Xin hỏi bác sĩ có phải do tôi nhuộm tóc mà tóc rụng không hay còn nguyên nhân nào khác?
Tôi mới nhuộm tóc được 1 tuần nhưng mỗi khi gội đầu hay chải tóc thì tóc rụng rất nhiều. Xin hỏi bác sĩ có phải do tôi nhuộm tóc mà tóc rụng không hay còn nguyên nhân nào khác?        
 
Vũ Thị Tú (Nghệ An)

 Có nhiều nguyên nhân khiến tóc rụng: thiếu sắt, bệnh ở tuyến giáp, mất cân bằng hormon, tinh thần thường xuyên căng thẳng, một số thuốc điều trị bệnh, sốt cao kéo dài, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, sau khi sinh con, nấm da đầu, nhiễm hóa chất... có thể gây ra chứng rụng tóc nhất thời (tức là tóc chỉ rụng trong một thời gian ngắn, sau đó tóc sẽ mọc trở lại bình thường khi những nguyên nhân kể trên không còn nữa). Thiếu dinh dưỡng sẽ làm thay đổi chu kỳ tăng trưởng của tóc và từ đó tóc sẽ bị rụng chỉ vài ba tháng sau khi thiếu những chất dinh dưỡng này. Thói quen hàng ngày cũng là những nguyên nhân gây nên rụng tóc như: gãi đầu quá mạnh khi gội đầu, sấy tóc ở nhiệt độ cao, đi ngủ khi tóc ướt, nhuộm tóc và tẩy màu tóc nhiều lần trong một năm... sẽ làm tóc trở nên yếu và dễ bị tổn thương.

Một số biện pháp khắc phục: gội đầu tối đa 3 lần/tuần với dầu gội dành cho tóc dầu để kiềm bớt dầu tiết nhiều. Không nên quá lo lắng, căng thẳng, vì khi ở tâm trạng không tốt có thể làm nhiệt độ ở chân tóc cao hơn, sản xuất dầu nhiều hơn. Ăn uống đủ chất, đặc biệt là bổ sung những thực phẩm tốt cho tóc chứa nhiều vitamin B5, B6 và H (có trong trứng, cá, thịt, rau xanh, hoa quả, mầm lúa mỳ...), sắt, kẽm (hải sản, gan động vật, các loại đậu, ngũ cốc, cá, thịt...).               
 
BS. Vũ Thu Dung
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục rụng tóc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT