Nữ sinh ở Đắk Lắk tử vong sau giờ học

27-09-2023 2:36 PM | Xã hội

SKĐS - Sau giờ học thể dục, một nữ sinh ở Đắk Lắk có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu nhưng không may đã tử vong.

Theo đó, nữ sinh không may tử vong là Đ.V.G.H (học sinh lớp 9, Trường THCS Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo báo cáo ban đầu từ Trường THCS Tân Lợi, vào sáng 26/9, nữ sinh H tham gia tiết học thể dục, với môn chạy ngắn, chạy bền. Sau ít phút chạy và đi bộ thì nữ sinh H có biểu hiện mệt mỏi, khuỵu xuống.

Ngay lập tức, trường học đã đưa nữ sinh H đến một bệnh viện tư nhân trên địa bàn để cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 10h sáng cùng ngày, nữ sinh H tử vong. 

Về sự việc này, chiều 27/9, ông Phạm Tiến Hưng – Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột đã có cuộc trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống. Theo ông Hưng, ngay khi xảy ra sự cố, nhà trường và các thầy cô giáo đã đưa nữ sinh H đi cấp cứu, 2 tiếng sau thì nữ sinh không qua khỏi. Các cơ quan chức năng đã hỏi gia đình và phía gia đình hoàn toàn nhất trí không có ý kiến hay khiếu nại gì.

Vì sao nữ sinh tử vong sau giờ học ở Đắk Lắk?  - Ảnh 2.

Trường THCS Tân Lợi, nơi nữ sinh H học tập.

"Sau sự cố trên, ngay trong 27/9, tôi sẽ chỉ đạo cho các cơ quan của TP. Buôn Ma Thuột như: Phòng Y tế; Trung tâm Y tế xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng thêm cho hệ thống nhân viên y tế học đường. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho các cháu học sinh, khi phát hiện ra em nào có bất thường sức khỏe thì phải phối hợp ngay với gia đình để có hướng xử lý tốt nhất để không xảy ra sự việc nào đáng tiếc. Với việc nữ sinh H không may tử vong thì xác định, lỗi không thuộc về ai cả. Chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên kịp thời gia đình nữ sinh này" - ông Phạm Tiến Hưng cho biết thêm.

Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường ở Quảng Trị, 1 học sinh tử vong thương tâmLiên tiếp xảy ra bạo lực học đường ở Quảng Trị, 1 học sinh tử vong thương tâm

SKĐS - Chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã liên tiếp xảy ra 3 vụ bạo lực học đường, trong đó có 1 học sinh tử vong thương tâm.


Đông Hưng
Ý kiến của bạn