DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nguyên nhân gây u trung thất
15:07 24/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bố tôi trước kia có hút thuốc lá, gần đây hay đau tức ngực, khó thở như có gì bó nghẹt lấy ngực, đi khám được chẩn đoán khối u trung thất.

Xin hỏi nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị, xin cảm ơn!

Thanh Hà (Hải Dương)

Trung thất là vùng nằm giữa lồng ngực, được giới hạn bởi các túi màng phổi ở xung quanh. Trung thất được chia thành 3 khu vực: trung thất trước, trung thất giữa và trung thất sau. Có rất nhiều loại u trung thất khác nhau: u mỡ trung thất, nang, kén trung thất lành tính, biếu giáp chìm, u tuyến ức, ung thư khí quản... Để xác định chính xác loại u trung thất thường cần dựa vào xét nghiệm tế bào.

Có rất nhiều nguyên nhân gây u trung thất như: u tuyến giáp, u tuyến ức, kén khí quản, u lympho, hạch di căn, u phế quản, u quái... Tùy theo vị trí, u trung thất có thể có các biểu hiện lâm sàng như: hội chứng chèn ép tĩnh mạch chủ trên, chèn ép dây thần kính quặt ngược, dây giao cảm cổ, chèn ép thực quản. Về điều trị, tùy giai đoạn bệnh bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị, có thể dùng hóa trị hoặc trúng đích hay phẫu thuật...

Vì vậy, bạn cần động viên bố lạc quan để chiến thắng bệnh tật, cố gắng ăn uống tốt để tăng sức đề kháng chống đỡ với bệnh tật, vì trong khi điều trị ung thư, chế độ dinh dưỡng sẽ hỗ trợ cho điều trị rất nhiều, nhất là khi dùng hóa chất cơ thể sẽ mệt và chán ăn, nên sức đề kháng bị giảm sút.

ThS. Nguyễn Thanh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm