Nguyên nhân gây mất ngủ kéo dài và cách hỗ trợ bằng thảo dược

15-06-2022 8:00 AM | Y học 360

Mất ngủ kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người mắc, khiến nhịp sống sinh hoạt bị đảo lộn. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hội chứng này và việc sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ có hiệu quả không? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây chứng mất ngủ kéo dài

Mất ngủ kéo dài là tình trạng mất ngủ ít nhất 3 đêm mỗi tuần, kéo dài ít nhất 3 tháng. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi, nhưng thông thường hay gặp ở nữ giới hơn.

Mất ngủ kéo dài xuất phát từ nhiều nguyên nhân, bao gồm:

- Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài do áp lực học tập, công việc, cuộc sống được cho là có liên quan đến tình trạng mất ngủ kéo dài.

- Sử dụng các thuốc kê đơn như thuốc điều trị tăng huyết áp, hen, thuốc giảm đau, thuốc chống dị ứng, thuốc có chứa caffeine,... cũng khiến bạn gặp tác dụng phụ không mong muốn như mất ngủ.

- Thiếu hụt hormone hạnh phúc serotonin trong não bộ.

photo-1655196110665

Mức serotonin thấp là nguyên nhân gây tình trạng mất ngủ kéo dài

Điều trị chứng mất ngủ kéo dài như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cải thiện chứng mất ngủ dài ngày như sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, kết hợp sử dụng thảo dược tự nhiên. Cụ thể như sau:

Thuốc điều trị mất ngủ kéo dài

Tùy từng trường hợp bệnh, bác sĩ có thể kê đơn một số loại thuốc an thần dùng cho người mất ngủ thời gian dài bao gồm: Eszopiclone (Lunesta), doxepin (Silenor), zaleplon (Sonata), zolpidem (Ambien), ramelteon (Rozerem),...

Mặc dù sử dụng thuốc cho cải thiện triệu chứng hiệu quả nhưng bác sĩ không khuyến khích người bệnh dùng thuốc vì gây ra các tác dụng phụ như hay quên, buồn ngủ vào ban ngày, mất thăng bằng, dễ bị ngã, mộng du.

Liệu pháp tâm lý

Phương pháp trị liệu khá phổ biến hiện nay đang được lựa chọn cho những người mất ngủ kéo dài là liệu pháp hành vi nhận thức mất ngủ (CBT). Theo kết quả nghiên cứu, liệu pháp CBT cho cải thiện hiệu quả hơn việc sử dụng thuốc. Liệu pháp này giáo dục về giấc ngủ bình thường và các yếu tố ảnh hưởng đến cả chất lượng và số lượng giấc ngủ, từ đó giúp bạn dễ vào giấc ngủ hơn.

photo-1655196120942

Liệu pháp hành vi nhận thức mất ngủ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn

Hỗ trợ cải thiện chứng mất ngủ kéo dài hiệu quả, an toàn nhờ thảo dược thiên nhiên

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, người bệnh nên sử dụng kết hợp sản phẩm chứa thành phần thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ cải thiện mất ngủ kéo dài hiệu quả. Một trong những thảo dược được tin dùng từ xa xưa đến nay chính là hợp hoan bì.

Nghiên cứu tại Đại học Thiệu Hưng, Trung Quốc vào năm 2015 đã chỉ ra rằng hợp hoan bì có tác dụng kích thích não bộ sản xuất serotonin và bổ sung vi chất cần thiết cho não bộ. Do đó, hợp hoan bì được sử dụng trong các bài thuốc Đông y với tác dụng tăng cường sức khỏe thần kinh, hỗ trợ giảm căng thẳng, stress, hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng kết hợp hợp hoan bì cùng các thảo dược quý khác như: táo nhân, hồng táo, ngũ vị tử, uất kim,... Sự kết hợp này không chỉ giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng mất ngủ kéo dài mà còn tác động vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh mất ngủ dài ngày là thiếu hụt serotonin.

Người bệnh nên lựa chọn sản phẩm Kim Thần Khang để hỗ trợ cải thiện tình trạng mất ngủ kéo dài một cách an toàn mà không lo phụ thuộc sản phẩm. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, bao gồm các thảo dược quý đã kể trên, an toàn với cơ thể khi sử dụng liên tục trong thời gian dài. Theo kết quả khảo sát của tạp chí kinh tế Việt Nam - VnEconomy năm 2021 cho thấy 95% người bệnh hài lòng và rất hài lòng về hiệu quả hỗ trợ của sản phẩm.

Kim Thần Khang giúp tăng cường lưu thông máu, dưỡng tâm, an thần, hỗ trợ cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh gây mất ngủ kéo dài. Đặc biệt là không gây tác dụng phụ.

Để đạt hiệu quả hỗ trợ tốt, người bệnh nên sử dụng sản phẩm Kim Thần Khang mỗi ngày. Sử dụng 2 - 4 viên/lần x 2 lần/ngày. Sử dụng liên tục theo đợt từ 3 - 6 tháng.

photo-1655196125973

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang

Mất ngủ kéo dài có thể tiến triển âm thầm theo thời gian và gây ra nhiều hệ lụy khôn lường. Để cải thiện hội chứng này người bệnh cần được thăm khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học, kết hợp sử dụng sản phẩm Kim Thần Khang mỗi ngày.

Tiếp thị và phân phối bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM Á ÂU

ĐT: 024. 38461530 - 028. 62647169

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnhThúy Hiền
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH