DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam
08:57 17/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vợ chồng cháu cưới nhau đã 1 năm nhưng chưa có con, mọi người khuyên cần đi khám hiếm muộn. Cháu đã đi khám thì không sao, nhưng chồng cháu thì có vấn đề. Vậy xin hỏi chồng cháu nên làm gì?

quanhong78@yahoo.com

Vô sinh (hiếm muộn) do nhiều nguyên nhân, có nguyên nhân từ nữ (40%), từ nam 40%, còn 20% không rõ nguyên nhân. Để tìm nguyên nhân phải khám cả hai vợ chồng. Nguyên nhân vô sinh từ phía nam giới do số lượng tinh trùng ít, chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng dị dạng, không có tinh trùng, do viêm tắc ống dẫn tinh, do giãn thừng tinh, do viêm teo tinh hoàn (biến chứng quai bị từ khi nhỏ), ung thư tinh hoàn..

Vấn đề chồng bạn cần làm các xét nghiệm cơ bản như: tinh dịch đồ xem chất lượng và số lượng cũng như hình thể các chú tinh binh thế nào; xét nghiệm nội tiết (như trên chồng bạn đã làm) chỉ là một yếu tố trong khám tìm nguyên nhân vô sinh; Ngoài ra, cần siêu âm tinh hoàn xem có bất thường mà khám lâm sàng không phát hiện được... Vì vậy, 2 bạn cần tiếp tục tái khám, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp. Chúc 2 bạn sớm có tin vui.

BS. Nguyễn Kim

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm