DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nguyên nhân gây chóng mặt
09:58 24/01/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 47 tuổi, gần đây hay bị chóng mặt, nhất là sáng ngủ dậy, có khi nôn nao. Tôi đã uống một số thuốc bổ nhưng không khỏi. Xin hỏi tôi bị bệnh gì?

Tôi 47 tuổi, gần đây hay bị chóng mặt, nhất là sáng ngủ dậy, có khi nôn nao. Tôi đã uống một số thuốc bổ nhưng không khỏi. Xin hỏi tôi bị bệnh gì?

Nguyễn Thị Hà (Đắk Lắk)

Có nhiều nguyên nhân gây chóng mặt như bệnh lý ở tai, những rối loạn về mắt ở người nghiện rượu, thiếu máu, bệnh lý của đốt sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não, hạ huyết áp, tăng huyết áp, xơ hóa mạch máu, các bệnh về tim mạch, nhiễm độc thuốc… Về điều trị cơ bản là theo nguyên nhân thì chóng mặt mới khỏi được. Nếu chóng mặt do rối loạn mạch máu cần nghỉ ngơi yên tĩnh. Nếu do nhiễm độc thuốc phải ngừng thuốc.  Nếu lúc ngủ dậy có thể là chóng mặt tư thế do huyết áp tăng hoặc tụt huyết áp tư thế, cũng có khi do hạ đường huyết.  Chóng mặt còn có thể do hậu quả của rối loạn tiền mãn kinh. Nếu bác hay bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài thì cũng có thể dẫn đến thiếu máu và gây chóng mặt.

Trường hợp của bác chóng mặt do mô tả chưa kỹ nên không thể biết do nguyên nhân nào. Vì vậy,  bác nên đi khám để xác định nguyên nhân gây chóng mặt để có hướng điều trị thích hợp.

Bác sĩ Nguyễn Hòa

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm