Nguyên nhân gây chàm sữa

26-06-2019 9:24 AM | Đời sống

SKĐS - Khi con trai tôi được 6 tháng tuổi thì một bên má của cháu xuất hiện vết màu đỏ, ngứa, lúc hiện lên rất rõ, lúc thì mờ nhạt.

Tôi đã cho cháu đi khám, bác sĩ cho biết cháu bị chàm sữa. Nhưng đến nay cháu được 30 tháng và tôi đã cai sữa cho cháu nhưng biểu hiện trên vẫn còn. Xin hỏi, nguyên nhân gây ra chàm sữa là gì và có điều trị khỏi hẳn được không?

Minh Hà (Lạng Sơn)

Chàm sữa là một bệnh lý viêm da thường gặp ở trẻ em, tuy nhiên nguyên nhân gây bệnh đến nay vẫn chưa được xác định một cách chắc chắn nên vấn đề điều trị cũng gặp những khó khăn nhất định. Chàm sữa là một bệnh rất dễ tái phát khi thời tiết thay đổi hoặc ăn, uống những chất gây dị ứng. Do đó, để điều trị hiệu quả, chị cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho cháu. Tránh cho cháu ăn những thực phẩm hay gây dị ứng như đồ biển, thực phẩm lên men... Ngoài ra, chị cũng cần chăm sóc cháu cẩn thận, không nên cho cháu tắm lâu trong nước xà phòng mà nên tắm bằng nước ấm để giúp đỡ ngứa, tránh vòng luẩn quẩn ngứa - gãi - ngứa rất dễ gây nhiễm khuẩn da. Chị nên cho cháu mặc những loại quần áo mềm, làm bằng chất liệu bông để tránh làm tổn thương da. Theo thư chị viết thì cháu bị bệnh từ khi 6 tháng tuổi và đến nay cháu đã 30 tháng tuổi vẫn tái phát, do vậy chị nên cho cháu đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được hướng dẫn sử dụng thuốc. Chị không nên tự ý dùng thuốc có chứa corticoid theo lời mách bảo.

BS. Văn Tùng


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH