Hà Nội

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

22-07-2021 8:39 AM | Phòng mạch online

Tiểu quá 10 lần trong một ngày sẽ được gọi là tiểu nhiều. Tuy nhiên, nếu cung cấp nước ít, không dùng các thuốc lợi tiểu, ăn bình thường nhưng vẫn đi tiểu liên tục thì cần chú ý vì có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý.

Tiểu nhiều có thể là nguyên nhân của nhiều bệnh

Với một người bình thường, một ngày khi được cung cấp đủ 2 lít nước thì sẽ đi tiểu khoảng 5 đến 10 lần và không đi tiểu vào ban đêm. Nước tiểu thường trắng trong hay vàng lợt, tia nước tiểu mạnh, thông suốt.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần - Ảnh 1.

Tiểu nhiều có thể là biểu hiện của một số bệnh lý.

Khi nào gọi là tiểu nhiều?

Trường hợp nếu đi tiểu quá 10 lần trong một ngày sẽ được gọi là tiểu nhiều. Nếu bạn dung nạp nước vào cơ thể nhiều thì có thể xem đây là biểu hiện bình thường. Tuy nhiên, nếu cung cấp nước ít, không dùng các thuốc lợi tiểu, ăn bình thường nhưng vẫn đi tiểu liên tục thì cần chú ý vì có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý trong cơ thể như: nhiễm trùng tiểu, hội chứng bàng quang kích thích, tiểu đường, u, bướu đường niệu, dị tật bẩm sinh hệ niệu, bệnh thần kinh bàng quang, suy thận mạn tính…

Nguyên nhân gây tiểu nhiều

Một số nguyên nhân gây đi tiểu nhiều bao gồm stress quá độ; Hệ thần kinh bị tổn thương hoặc đang mắc các bệnh lý như tai biến mạch máu não, chấn thương tủy sống,...; Tiểu nhiều sinh lý; Uống nhiều cafe, chè, thuốc lợi tiểu; Đang dùng các thuốc trợ tim như: digitalin, ubain, long não…

Như vậy nguyên nhân của tiểu nhiều lần rất phức tạp, nếu có các dấu hiệu tiểu nhiều bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa để được khám và tư vấn điều trị.


tiểu nhiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH