DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nguyên nhân bệnh Byler
17:39 24/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi 9 tháng, bị vàng da, hay nôn và kém ăn, hay quấy khóc. Đi khám được biết cháu bị bệnh Byler. Vậy, xin bác sĩ cho biết nguyên nhân gây căn bệnh này.

Hana12@yahoo.com

Bệnh gan ứ mật (xơ gan ứ mật) là tình trạng mật bị ứ đọng do viêm, tắc đường mật (cả đường mật trong gan và ngoài gan), từ đó dẫn đến tổn thương gan, gây xơ gan. Bệnh thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Đặc biệt cần được phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách để ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Bệnh Byler là một thể nặng của ứ mật trong gan tiến triển, một rối loạn trong sự tạo thành mật của gan; gây ra sự ứ mật mạn tính tiến triển và cuối cùng là xơ gan. Bệnh nghi do gene và nhiễm sắc thể. Bệnh này thường xảy ra ở các cháu bé dưới 1 tuổi và có thể ở các cháu dưới 6 tháng. Lúc đầu triệu chứng ứ mật có thể lặp đi lặp lại, nhưng về sau sẽ duy trì và ngày càng nặng thêm. Vì vậy, bệnh nhi cần được theo dõi thường xuyên tại bệnh viện để khi cần sẽ được xử trí bằng thủ thuật hoặc dùng thuốc, giúp muối mật bớt cô đặc và làm dòng mật chảy lưu thông. Ngoài ra, bạn cần cho bé ăn uống đầy đủ chất, bổ sung các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và chăm sóc cháu theo hướng dẫn của bác sĩ.

BS. Nguyễn Minh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm