Nguyên giám đốc bị truy nã đặc biệt ra đầu thú

11-08-2025 12:34 | Pháp luật
google news

SKĐS - Phạm Ngọc Nông (sinh năm 1983, trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Đo đạc và Khảo sát Thảo Vy) là đối tượng bị truy nã đặc biệt vừa đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 11/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã vận động thành công đối tượng Phạm Ngọc Nông, người có lệnh truy nã đặc biệt ra đầu thú.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên (nay là Công an tỉnh Đắk Lắk) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Nông về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, khi còn giữ chức Giám đốc Công ty TNHH Đo đạc và Khảo sát Thảo Vy, Nông nói dối nhiều người dân rằng mình có quan hệ rộng, có thể làm sổ đỏ nhanh cho các thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận. Tin lời, một số hộ dân đã đưa cho Nông hơn 2 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Nông không thực hiện như cam kết.

Nguyên giám đốc bị truy nã đặc biệt ra đầu thú- Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Ngọc Nông ra đầu thú. Ảnh: CA.

Trong quá trình bị khởi tố, Nông bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 23/5, Công an tỉnh Phú Yên (cũ) đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với đối tượng này.

Trong thời gian lẩn trốn, Nông sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, liên tục di chuyển để che giấu tung tích. Xác định đây là đối tượng nguy hiểm, lừa đảo nhiều người, cơ quan điều tra đã ráo riết truy tìm và đồng thời kêu gọi, vận động Nông ra đầu thú.

Vận động đối tượng trốn truy nã hơn 5 năm ra đầu thúVận động đối tượng trốn truy nã hơn 5 năm ra đầu thú

SKĐS – Sáng 2/6, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa vận động thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Phạm Thị Ngọc Nha (sinh năm 1987, trú phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) ra đầu thú.


Anh Sỹ
Ý kiến của bạn