Theo lời vợ anh T., khoảng 14 giờ chiều 11-6, anh có ăn ốc hương biển và ốc lá hẹ. Khoảng 30 phút sau, anh T. nôn mửa dữ dội, tê môi và tay chân. Gia đình lập tức đưa nạn nhân vào bệnh viện huyện cấp cứu. Anh T. nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng phổi.
Đến chiều 12-6, anh T vẫn hôn mê sâu, rất nguy kịch. Ảnh: V.Tạo. |
Bệnh viện đã cho thở máy và điều trị tích cực, hồi sinh tim và phổi, sau đó chuyển anh T. lên bệnh viện tỉnh.
Theo bác sĩ Phạm Đình Chi, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu - Hồi sức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, anh T. bị dị ứng khi ăn các loại ốc biển trên. Tiền sử hen phế quản của anh cũng làm tăng cơ địa dị ứng khi ăn hải sản.
* Trong khi đó, ngày 12-6, ông Sầm Văn Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Kỳ Sơn, Nghệ An - cho biết bệnh viện đã tiếp nhận và chữa trị cho 4 người trong một gia đình bị ngộ độc vì ăn cà độc dược. Lúc nhập viện, 4 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.
Trước đó, trong khi lên nương, chị Huế thấy nhiều quả cà dại nên hái về chòi làm thức ăn trưa. Ăn xong, cả 4 người nôn mửa và ngất lịm.
Sau khi phát hiện, người dân đưa các nạn nhân xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Tại bệnh viện, 4 người trong gia đình chị Huế được các bác sĩ tiến hành sơ cứu, rửa ruột, truyền dịch giải độc. Đến tối ngày 10-6 các nạn nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Nhi để tiếp tục điều trị.