Nguy cơ nhiễm siêu vi khuẩn từ thịt không nấu chín kỹ

15-12-2015 15:37 | Thông tin dược học
google news

SKĐS - Siêu vi khuẩn có thể truyền qua người khi họ ăn thịt nấu không chín kỹ - theo báo cáo Tổng quan về sức kháng cự của vi khuẩn mà chính phủ Anh vừa công bố.

Các chuỗi chống đối của vi khuẩn có thể ẩn nấp trong loại thịt mà chúng ta ăn bởi nạn sử dụng quá mức thuốc chống khuẩn trong chăn nuôi. Do đó, nếu chúng ta ăn thịt sống hoặc không nấu chín kỹ, sẽ có nguy cơ chúng ta bị lây nhiễm vi khuẩn khó chữa trị và từ đó mắc các chứng bệnh hiểm nghèo.

Báo cáo của Trung tâm các bệnh lây nhiễm Lancet ở Anh cho hay loại vi khuẩn kháng khuẩn tìm thấy trong 1/5 số động vật nuôi lấy thịt, ở 15% thịt sống và 16% bệnh nhân mà Trung tâm này tiến hành kiểm tra.  Vì vậy, theo các nhà khoa học, cách thức ăn toàn nhất là chúng ta nên ăn thịt nấu chín kỹ hoàn toàn, không còn nước thịt bên trong chảy ra. Kiểu nấu nướng thịt này mới có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn.


H.A
Ý kiến của bạn