Theo TS. Matthew Hobbs ở Trung tâm nghiên cứu bệnh đái tháo đường Anh, sự gia tăng nguy cơ bị đái tháo đường týp 2 có liên hệ với việc uống đồ giải khát có chứa đường hóa học. Mối liên hệ này vẫn tồn tại kể cả khi các chỉ số cơ thể được điều chỉnh.
GS. Patrick Wolfe ở Học viện London cũng cho biết, nước ngọt có ga chỉ là một trong những yếu tố gây nên bệnh đái tháo đường týp 2. Nhưng may mắn đây cũng là yếu tố mà chúng ta dễ dàng loại bỏ bằng cách điều chỉnh chế độ ăn, việc cắt giảm hoặc không dùng những thức uống này là điều nên làm.
Phương Hà (Theo BBC, 25/4/2013)