DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nguy cơ khi nước vào tai
BS. Hoàng Tùng - 09:11 30/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cháu đi chơi công viên nước. Khi về tai bị ù, nghiêng hay lắc đầu thấy có tiếng loạt soạt. Cháu phải ngoáy tai nhiều lần thì thấy nước chảy ra và hiện tượng này cũng hết. Tuy nhiên cháu hơi lo: Nếu nước vào sâu trong tai có làm sao không?

Lê Mạnh Tuấn (Hà Nội)

Khi bơi ngụp lặn trong môi trường nước, dù cấu tạo của tai không dễ dàng cho nước vào tai nhưng đôi khi nước vẫn vào trong tai. Thông thường, nước sẽ tự chảy ra ngoài, nhưng đôi khi nước đọng lại khiến tai bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển, dẫn đến viêm. Phổ biến nhất là viêm tai ngoài. Viêm tai ngoài còn do dùng tăm bông ngoáy tai không đúng cách gây xây xước ống tai ngoài. Hoặc do tai có nhiều ráy tai, khi nước vào bị ẩm ướt cũng dễ gây viêm. Nếu cháu thấy có các hiện tượng sau thì phải đến bác sĩ khám và điều trị ngay: Đỏ da ống tai ngoài; ngứa trong tai; Đau tai, đặc biệt khi đụng vùng dái tai, đau có thể lan đến vùng cổ, mặt, hoặc vùng đầu; Chảy dịch tai; Phù nề tuyến vùng cổ hoặc phù nề quanh tai; sưng nề vùng ống tai ngoài; Nghe kém; Cảm giác nặng trong tai; Sốt.

BS. Hoàng Tùng

Tin liên quan
Cách khắc phục nước vào tai
SKĐS - Do thời tiết mùa hè nóng nực nên ngày nào tôi cũng cho các con đi tắm ở bể bơi.
Làm gì khi côn trùng chui vào tai?
Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng (46 tuổi, ở xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn) bị côn trùng lạ bay vào tai trái. Tại đây, các bác sĩ đã nhanh chóng nội soi, gắp ra con côn trùng có 6 chân và 2 càng to, vẫn còn sống.
Xử lý khi côn trùng vào tai
Bị côn trùng chui vào tai nhưng nhiều người chủ quan lại cho rằng không vấn đề gì. Chỉ khi có những dấu hiệu đau nhức,
Nước vào tai khi tắm gội
Con trai tôi được 10 tháng tuổi. Do thời tiết mùa hè nóng nực nên ngày nào tôi cũng tắm gội cho cháu. Có lần khi gội đầu cháu bị nước chảy vào tai, sau đó tôi thấy cháu cứ nghẹo đầu (bên tai bị nước vào) và dụi vào tai.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm