Nguy cơ khi cắt mí mắt

01-10-2019 10:31 AM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Vợ tôi muốn đi cắt mí mắt dù tôi thấy chẳng cần thiết. Xin hỏi cắt mí mắt có nguy cơ gì không? Nên cắt ở đâu cho an toàn?

Nguyễn Trường Xuân (Hòa Bình)

Phẫu thuật cắt mí mắt giờ đây là một phẫu thuật thẩm mỹ khá phổ biến. Mục đích của phẫu thuật cắt mí mắt là loại bỏ những vấn đề về thị giác và giúp đôi mắt trông trẻ trung và lanh lợi hơn. Có thể cân nhắc phẫu thuật cắt mí mắt nếu mí mắt bị rủ hoặc sụp xuống khiến mắt không thể mở lớn. Việc loại bỏ mô thừa ở mí mắt trên có thể cải thiện thị lực.

Ngoài ra, phẫu thuật chỉnh hình mí mắt có thể là một lựa chọn tốt trong các trường hợp: Bọng mắt hoặc mí mắt trên xệ; Da dư ở mí mắt trên gây cản trở tầm nhìn ngoại vi; Da dư ở mí mắt dưới; Quầng thâm dưới mắt. Những người có thể thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt là người khỏe mạnh không có tình trạng sức khỏe làm giảm khả năng lành vết thương, không hút thuốc lá, không có các bệnh nghiêm trọng về mắt.

Dù là một phẫu thuật tương đối nhẹ nhàng nhưng không phải không có biến chứng. Rủi ro của phẫu thuật cắt mí mắt có thể bao gồm: Nhiễm trùng và chảy máu; Mắt bị khô, kích thích; Khó nhắm mắt hoặc các vấn đề mí mắt khác; Sẹo xấu; Chấn thương cơ mắt; Đổi màu da; Mờ mắt tạm thời hoặc mất thị lực (hiếm gặp); Rủi ro liên quan đến phẫu thuật nói chung, bao gồm phản ứng gây mê và cục máu đông.

Điều quan trọng là cần hiểu các biện pháp phòng ngừa, các biến chứng và tác dụng phụ có thể xảy ra trước khi phẫu thuật cắt mí mắt và lựa chọn phẫu thuật cắt mí mắt tại những cơ sở y tế tin cậy.


BS. Nguyễn Quân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH