Nguy cơ gây mất ATTP trong rau là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

22-11-2012 10:03 | Thời sự

Tại cuộc họp giao ban về công tác quản lý vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) chiều 20/11, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Hồng cho biết,

(SKDS) - Tại cuộc họp giao ban về công tác quản lý vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) chiều 20/11, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Hồng cho biết, qua đánh giá phân loại, nguy cơ gây mất ATTP đáng chú ý nhất đối với sản phẩm rau tươi là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV); trong đó nhóm rau ăn lá (rau muống, rau cải các loại, rau ngót…) có nguy cơ nhiễm cao nhất, tiếp đến là đậu đỗ và nhóm rau ăn quả như bầu, bí, susu, mướp đắng… là các sản phẩm ít có mẫu phát hiện thấy dư lượng vượt mức tối đa cho phép.
 
Nguy cơ gây mất ATTP trong rau là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật 1
 Truy xuất nguồn gốc rau củ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Ảnh: TM.
Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu yêu cầu Cục BVTV tập trung vào quản lý chất lượng thuốc BVTV, truy xuất nguồn gốc xuất xứ để có hình thức xử lý thích đáng cơ sở vi phạm. Tiếp tục mở rộng quy mô kiểm soát nhiều mẫu rau khác nhau nhằm có thông tin chính thống khẳng định rau xanh an toàn để người tiêu dùng yên tâm sử dụng…

Phương Dung

Ý kiến của bạn