Hà Nội

Nguy cơ đổ vỡ tiến trình đàm phán hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên

07-11-2019 2:16 PM | Quốc tế

SKĐS - Nỗ lực thúc đẩy đàm phán phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên đang “đi vào ngõ cụt” có nguy cơ sụp đổ hoàn toàn. Thậm chí nhiều dự đoán còn cho rằng, điều các nước phương Tây lo ngại nhất sẽ đến, đó là Triều Tiên có thể tái khởi động lại các vụ thử hạt nhân.

 

Quan chức Triều Tiên phụ trách quan hệ với Mỹ, Kwon Jong Gun : Các cuộc tập trận quân sự Mỹ Hàn Quốc cực kỳ khiêu khích và nguy hiểm. Nếu các cuộc tập trận còn diễn ra, buộc chúng tôi phải xem xét lại các bước mà chúng tôi đã thực hiện.  Sự kiên nhẫn của chúng tôi đang đạt tới giới hạn cao nhất.

Trung tá David W. Eastburn, phát ngôn viên Lầu Năm Góc: Chúng tôi đã luôn luôn và sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tập trận, bao gồm các cuộc tập trận kết hợp trên không nhằm tăng cường khả năng hợp tác giữa quân đội Mỹ Hàn Quốc và  duy trì sự sẵn sàng chiến đấu, đồng thời cho phép các nhà ngoại giao có thêm không gian đối thoại với Triều Tiên,

Hãng tin Pháp AFP: Trong bối cảnh bất đồng về các biện pháp trừng phạt của Mỹ và tiến trình đàm phán “giậm chân tại chỗ”, Bình Nhưỡng đã thực hiện một loạt các vụ thử tên lửa, mới nhất Triều Tiên xác nhận đã thử tên lửa trên một bệ phóng đa tên lửa khổng lồ vào đầu tháng 11.


Trần Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH