Ngưỡng mộ tinh thần quả cảm trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 của nữ điều dưỡng khoa Sơ sinh

12-12-2023 06:53 | Y tế

SKĐS - Tận tình, chu đáo, ân cần thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, luôn xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào… Đó là những nhận xét của bệnh nhân và các y, bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam dành cho điều dưỡng Vũ Thị Vân Anh (sinh năm 1984), Khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Thực hiện lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, những năm qua mỗi cán bộ và nhân viên ngành Y tế Hà Nam đã không ngừng nỗ lực, cống hiến, hy sinh vì sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Nhiều hành động đẹp, tấm gương tốt của những “chiến sĩ áo trắng” được người dân và xã hội ghi nhận. Điều dưỡng Vũ Thị Vân Anh (sinh năm 1984) công tác tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam là một trong những tấm gương điển hình như thế.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều dưỡng Vũ Thị Vân Anh cùng với các đồng nghiệp luôn xung phong trong tuyến đầu chống dịch, tích cực tham gia vào đội phản ứng nhanh để phòng, chống, thăm khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân không may bị mắc COVID-19.

Ngưỡng mộ tinh thần quả cảm trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 của nữ điều dưỡng khoa Sơ sinh- Ảnh 1.

Điều dưỡng Vũ Thị Vân Anh (sinh năm 1984) công tác tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Chia sẻ với PV, điều dưỡng Vân Anh xúc động: "Khoảng thời gian tôi tham gia công tác chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến số 1 Hà Nam là vào những tháng cuối của năm 2021. Trong khoảng thời gian chống dịch, tôi thực hiện công tác quản lý nhân lực, công tác hành chính và chuyên môn khu điều trị. Chuyên môn phụ trách chính mảng chăm sóc cho các bệnh nhi không may mắc COVID-19.

Biết rằng khi ra Bệnh viện Dã chiến sẽ có nhiều khó khăn, đội ngũ y bác sĩ mỏng, lại không được ở gần người thân, gia đình, nhưng với trách nhiệm của người thầy thuốc, bản thân tôi quyết định ra đây để cống hiến một phần công sức của mình, cùng với anh em đầy lùi dịch bệnh, cũng như chăm sóc cho các ca F0 mau chóng khỏi bệnh, được trở về nhà với gia đình.

Bản thân tôi khi được nhìn những nụ cười hạnh phúc của các bệnh nhân khi xuất viện về nhà, càng tạo thêm động lực, niềm vui để tôi cùng các cán bộ, nhân viên ngành y tế tại Bệnh viện Dã chiến Hà Nam cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công."

Ngưỡng mộ tinh thần quả cảm trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 của nữ điều dưỡng khoa Sơ sinh- Ảnh 2.

Điều dưỡng Vân Anh cùng các đồng nghiệp tham gia công tác chống dịch trong không khí đón chào năm mới.

Với vai trò là quản lý nhân lực, điều dưỡng Vân Anh luôn động viên đồng nghiệp cùng nhau khắc phục khó khăn, hết lòng chăm sóc các bệnh nhân. Ngoài tận tình, thăm khám, điều trị cho các bệnh nhân khoa nhi theo phác đồ điều trị của Bộ Y Tế, chị Vân Anh còn thường xuyên hỏi han, chia sẻ để các bệnh nhân yên tâm chữa bệnh.

Bác sĩ Vũ Thị Thu Thủy (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam) là một trong những đồng nghiệp tham gia chống dịch cùng điều dưỡng Vân Anh, cho biết:

"Chị Vân Anh là người sống hòa nhã với đồng nghiệp, mặc dù là điều dưỡng nữ nhưng chị luôn xông pha trong các hoạt động liên quan đến chuyên môn. Trong công tác chống dịch, chị Vân Anh luôn nhiệt tình, hòa nhã, giúp đỡ, động viên các đồng nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ chung. Đặc biệt, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, chị Vân Anh đã xung phong ra tuyến đầu phòng chống dịch, tinh thần xung kích của chị Vân Anh khiến tôi và các đồng nghiệp đều nể phục. Chị Vân Anh xứng đáng là tấm gương cho các nhân viên y tế trẻ khác trong khoa, cũng như các nhân viên ngành y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam học tập và noi theo."

Ngưỡng mộ tinh thần quả cảm trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 của nữ điều dưỡng khoa Sơ sinh- Ảnh 3.

Điều dưỡng Vân Anh tham gia chống dịch COVID -19.

"COVID là đại dịch, là cuộc chiến không của riêng ngành Y. Mình cảm thấy Đảng và Nhà nước ta đã có những chính sách tuyệt vời, đúng đắn và kịp thời. Tôi cho rằng, những đóng góp của mình chỉ là những điều rất nhỏ, nhưng tôi thực sự vui mừng vì mình đã có cơ hội được cống hiến. Qua đại dịch, cũng thấy rõ được tinh thần đại đoàn kết của các cán bộ, nhân viên ngành Y nói riêng và của toàn dân tộc Việt Nam nói chung. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi được sinh ra và mang trong mình dòng máu Việt. Nếu không may dịch bệnh xảy ra tôi sẵn sàng lên đường để chiến đấu bảo vệ sức khỏe cho nhân dân."

Có thể thấy, trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19, điều dưỡng Vân Anh đã nỗ lực ngày đêm tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn và theo từng giai đoạn, cấp độ dịch … Trong suốt thời gian phòng chống dịch bệnh COVID-19, bản thân chị không kể ngày hay đêm, ngày nghỉ hay ngày lễ, thường xuyên có mặt tại các điểm nóng cùng với đồng nghiệp thăm khám, chăm sóc các bệnh nhân, phòng chống dịch phù hợp nhằm hạn chế thấp nhất dịch COVID-19 lây lan ra diện rộng.

Với những cống hiến của mình, chị xứng đáng là một trong những tấm gương sáng để các đồng nghiệp trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên học tập và noi theo.Hiền Lương
Ý kiến của bạn