Ngưỡng báo động của chỉ số mỡ máu là bao nhiêu thì nguy hại?

28-06-2021 10:00 AM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Chỉ số mỡ máu tăng cao khiến bạn phải đối mặt với nhiều bệnh nguy hiểm như: Đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp… vậy, chỉ số mỡ máu là bao nhiêu thì nguy hại và có cách nào để hạn chế tình trạng trên là câu hỏi thường trực của rất nhiều người bệnh.

Mỡ máu cao bao nhiêu là nguy hiểm?

Để đảm bảo các hoạt động sống diễn ra bên trong cơ thể, chúng ta sẽ có những chỉ số giới hạn, nếu vượt qua tức là sức khỏe đã và đang bị đe dọa. Chỉ số máu nhiễm mỡ cũng là một giới hạn, để biết chính xác, bạn cần tiến hành xét nghiệm 3 chỉ số sau:

- Chỉ số cholesterol toàn phần > 6,2 mmol/L tương ứng với 240 mg/dL là không an toàn.

- Chỉ số LDL-cholesterol > 4,1 mmol/L tương ứng với 160 mg/dL là không an toàn.

-Triglyceride nếu > 2,3 mmol/L tương ứng với 200 mg/dL sẽ không an toàn.

Nếu kết quả xét nghiệm vượt qua ngưỡng giới hạn, bệnh máu nhiễm mỡ sẽ xuất hiện, tùy từng người mà sự tăng lên hay vượt quá giới hạn sẽ khác nhau.

Bảng tiêu chuẩn xác định chỉ số mỡ máu (ảnh minh họa)

Giải pháp nào giúp kiểm soát mỡ máu hiệu quả?

Trong kho tàng dược liệu phong phú của nước ta có vô số thảo dược  giúp thanh nhiệt, giải độc, hạ mỡ máu hiệu quả, trong số đó là lá sen.

Lá sen là một vị thuốc được nghiên cứu có tác dụng tốt với người mỡ máu cao. Nghiên cứu được thực hiện năm 2015 tại Trung Quốc cho thấy:“Dịch chiết lá sen có tác dụng giảm trọng lượng cơ thể, giảm sự tích tụ lipid và giảm hoạt động tổng hợp acid béo, từ đó giúp hạ mỡ máu an toàn, hiệu quả”.

Bên cạnh đó, nghiên cứu tại Hàn Quốc vào năm 2019 đã chứng minh: “Lá sen có chứa nhiều hoạt chất như: Tanin, alkaloid, catechin,… giúp tăng vận chuyển lipid từ máu vào mô để cơ thể sinh năng lượng cho mọi hoạt động, hạ mỡ máu”.

 Dịch chiết lá sen được nghiên cứu có tác dụng tốt trong hỗ trợ làm hạ mỡ máu (ảnh minh họa)

Trong một chương trình Tư vấn sức khỏe, chuyên gia Phạm Gia Khải đã nhận định: “Tại nước ta, trong suốt nhiều năm qua đã nghiên cứu sản xuất ra sản phẩm thảo dược chiết xuất từ lá sen có tác dụng giảm sự tích tụ lipid, giảm hoạt động tổng hợp cholesterol, cho hiệu quả cải thiện mỡ máu cao”.

Để tăng cường hiệu quả, cao lá sen còn được kết hợp của chiết xuất tỏi, nghệ, hoàng bá,... nhằm hỗ trợ tối đa công dụng của sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường nhiều sản phẩm hỗ trợ kiểm soát mỡ mỡ máu. Bên cạnh các phương pháp điều trị kiểm soát chỉ số cholesterol, hỗ trợ hạ mỡ máu hiệu quả, người bệnh có thể lựa chọn sản phẩm thảo dược lâu năm trên thị trường, sản xuất bởi công ty uy tín, chứa các thành phần như cao lá sen đã được nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới chứng minh tác dụng, được giới thiệu tại các hội thảo khoa học lớn và nhận những giải thưởng uy tín do người tiêu dùng bình chọn.

Để ngăn chặn sự nguy hiểm do mỡ máu tăng cao, bên cạnh việc thay đổi lối sống, kết hợp tập luyện, người bị mỡ máu cao có thể kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ hạ mỡ máu chứa cao lá sen.

Minh Anh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lipidcleanz – Dùng cho người rối loạn lipid máu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lipidcleanz. Sản phẩm có thành phần gồm: Cao lá sen, chiết xuất tỏi, cao hoàng bá, vitamin B5, ALA, curcuma phospholipid, giúp hỗ trợ giảm cholesterol máu, hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Dùng cho những người có rối loạn lipid máu: Tăng cholesterol toàn phần, tăng triglycerid; Người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, béo phì.
Cảnh báo: Không dùng cho người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lipidcleanz


Để tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm, thảo dược hạ mỡ máu Lipidcleanz cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả! Hãy đăng ký để tham gia chương trình!

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.

Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ: 024.38461530 – 028.62647169.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Ý kiến của bạn