Người vui mừng, kẻ e ngại khi quán karaoke được mở trở lại

20-11-2023 6:19 PM | Xã hội

SKĐS - Trước thông tin nhiều cơ sở karaoke đã được phép hoạt động trở lại, một số người vui mừng đón nhận nhưng vẫn có người tỏ ra e ngại vì ám ảnh từ những vụ cháy quán karaoke đã xảy ra trước đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP. Hà Nội đã có 21 cơ sở karaoke đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ. Hầu hết các cơ sở này đã đi vào hoạt động, hàng ngày đón khá nhiều lượt khách đến giải trí, ca hát, tổ chức liên hoan, sinh nhật…

Nhiều người tỏ ra vui mừng vì Hà Nội có thêm điểm vui chơi, tụ họp. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn một số người e dè khi nhắc đến karaoke, bởi ám ảnh từ những vụ cháy xảy ra tại những quán karaoke trước đó.

Anh Cao Đình Quý (Hà Đông) chia sẻ, bản thân rất háo hức khi biết thời gian này có thể cùng bạn bè đi hát karaoke, với anh, thú vui này là một niềm đam mê khó từ bỏ.

Karaoke mở lại, người vui mừng nhưng có người vẫn còn e ngại- Ảnh 1.

Một trong những cơ sở karaoke được phép hoạt động trở lại. Ảnh: Quỳnh Mai.

"Trước kia hầu như tuần nào tôi cũng phải đi hát karaoke vài lần. Chủ yếu đi với bạn bè, thi thoảng đi với gia đình, cũng có khi đi cùng với đối tác. Có lần "thèm" hát quá tôi còn rủ con gái đi cùng, chỉ có hai bố con, hát mấy bài thấy sảng khoái rồi về ăn cơm cũng thấy ngon hơn.

Từ khi Hà Nội "cấm hát" tôi thấy bức bách nên cũng mua giàn karaoke về để tự phục vụ nhưng thấy không được hay và vui như đi hát ở quán. Bây giờ Hà Nội có nhiều quán được hoạt động trở lại tôi vui lắm. Ngay gần nhà tôi lại có quán karaoke nhìn rất hoành tráng, đúng sở thích của tôi thế này thì lại phải tốn kém thường xuyên rồi", anh Quý cười, chia sẻ.

Khác với anh Quý, anh Nguyễn Ngọc Khánh (Cầu Giấy) cho hay: "Tôi biết Hà Nội có nhiều cơ sở karaoke đủ điều kiện hoạt động cũng khá lâu rồi nhưng chưa đi lần nào. Cũng vì chưa có có thời gian, nhưng phần nhiều là do thói quen đã thay đổi", anh Khánh nói.

Anh Khánh cho biết, trước kia, gần như lần nào tiếp đối tác tại nhà hàng xong thì tất cả đều đi "tăng 2" tại quán karaoke để "xả rượu", nhưng từ khi karaoke bị đóng cửa là không còn thói quen đó. Tổ chức sinh nhật, tiệc tùng cho gia đình bạn, bè anh cũng chỉ gói gọn tại nhà hàng hoặc quán cafe.

Ngoài ra, theo anh Khánh, một trong những nguyên nhân khiến anh chưa "mặn mà" với việc đi hát karaoke là do còn e ngại khi nhớ đến những vụ cháy tại quán karaoke từng xảy ra trước đó.

Karaoke mở lại, người vui mừng nhưng có người vẫn còn e ngại- Ảnh 2.

Một quán karaoke đang tu sửa mong đủ điều kiện để hoạt động trở lại. Ảnh: Quỳnh Mai.

Theo khảo sát của PV, trước thông tin tại Hà Nội có nhiều cơ sở karaoke đã được phép hoạt động trở lại, bên cạnh số ít người tỏ ra e ngại, lo sợ vì vẫn ám ảnh bởi những vụ cháy quán karaoke đã từng xảy ra thì phần đông mọi người đều hào hứng, vui vẻ. Trong số đó, không thiếu đi sự hứng khởi của những nhân viên phục vụ tại quán.

Một nhân viên tại quán karaoke có địa chỉ tại Hà Đông chia sẻ: "Tôi rất vui khi lại nhìn thấy quán karaoke được hoạt động trở lại. Tôi nghỉ công việc phục vụ tại đây khá lâu rồi, bây giờ mới có dịp được quay lại. Thấy quán được xây dựng lại khác trước rất nhiều, cái gì cũng thơm mùi mới. Hơn nữa, cơ quan chức năng thường xuyên đến kiếm tra quán nên vấn đề về PCCC thì mọi người cứ yên tâm".

Cũng theo nhân viên này, từ ngày được hoạt động trở lại, quán khá đông khách. Đặc biệt vào buổi tối các ngày trong tuần, lượng khách đến quán đông đến mức nhân viên làm hết công suất vẫn không kịp để phục vụ.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke do bị đóng cửa, dừng hoạt động kinh doanh trong thời gian dài, không khắc phục được điều kiện về PCCC nên dẫn đến phát sinh các vi phạm trong hoạt động kinh doanh, kinh doanh biến tướng dưới hình thức nhà hàng, quán cafe, kinh doanh lén lút.

Ngay sau khi nắm bắt được vi phạm trên, Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã chủ động, phối hợp chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác có liên quan đến hoạt động karaoke trên địa bàn. Mặt khác, tăng cường công tác giám sát, quản lý chặt chẽ không để các cơ sở không đảm bảo các quy định của pháp luật ngang nhiên hoạt động.

Đến nay trên địa bàn đã có 21 cơ sở karaoke đảm bảo các yêu cầu về PCCC được đưa vào hoạt động trở lại và 15 cơ sở được cấp Giấy chứng nhận thẩm quyền duyệt thiết kế về PCCC. Các cơ sở này đang thi công theo thiết kế được duyệt để tiếp tục được nghiệm thu PCCC và được đưa vào hoạt động, sử dụng trong thời gian ngắn sắp tới.

Mời bạn đọc xem tiếp video: Bắt thanh niên hát karaoke thiếu tiền gọi vợ ra trả

Bắt thanh niên hát karaoke thiếu tiền gọi vợ ra trả.


Quỳnh Mai
Ý kiến của bạn