Người trẻ về quê tìm việc: cơ hội nào để phát triển, thăng tiến?

27-01-2022 4:00 PM | Thị trường

Thành phố nhộn nhịp mang đến nhiều cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp đầy hấp dẫn. Nếu trước đây, các bạn trẻ lựa chọn thành phố để lập nghiệp thì hiện nay, trong tình hình mới lại có nhiều người lựa chọn trở về quê tìm kiếm cơ hội khác biệt cho bản thân.

Trong dòng chảy ngược trở về với quê hương ấy, câu chuyện của Lê Thị Kim Dung – 29 tuổi quê tại Hà Tĩnh cũng là một ví dụ cho sự trở về lập nghiệp thành công. Ngay tại quê hương, Kim Dung đã tìm thấy được một môi trường làm việc không chỉ đưa lại một thu nhập tốt với cơ hội phát triển bản thân mình mà còn giúp cô tìm thấy câu trả lời cho nỗi trăn trở của mình.

Người trẻ về quê tìm việc: cơ hội nào để phát triển, thăng tiến? - Ảnh 1.

Lê Thị Kim Dung luôn nỗ lực cho những dự định của bản thân

Đi xa tìm cơ hội và nỗi trăn trở khi đêm về

Kim Dung là bạn trẻ tài năng với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Năm 2012, cô là một trong mười nữ sinh CNTT được Bộ Khoa học Công nghệ tặng bằng khen và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh. Tốt nghiệp ra trường, Dung lựa chọn thủ đô Hà Nội để tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp với nhiều hoài bão.

Bốn năm làm việc tại Hà Nội là bốn năm Kim Dung luôn nỗ lực hết mình tại mọi vị trí được giao mà không quản ngại bất cứ khó khăn gì. Nhờ đó, Kim Dung gặt hái được nhiều thành công và trở thành người quản lý đầy nhiệt huyết với đội ngũ 20 nhân sự.

Người trẻ về quê tìm việc: cơ hội nào để phát triển, thăng tiến? - Ảnh 2.

Gia đình là động lực thôi thúc Kim Dung trở về quê

Thu nhập ổn định và cơ hội phát triển, thế nhưng, Kim Dung luôn trăn trở lời của mẹ: "Con làm Hà Nội, nếu mẹ sống thêm 20 năm nữa, thì chúng ta còn 40 lần gặp gỡ".

"Ở Hà Nội tôi có mức thu nhập đảm bảo để lo cho cha mẹ, đôi lúc tôi hạnh phúc vì nghĩ thế là đủ. Thế nhưng, thời gian trôi đi, tôi lại trăn trở lời của mẹ và ước muốn có thể gần bên cha mẹ mỗi ngày để họ được hạnh phúc. Điều này, cứ thôi thúc nhưng tôi lại khá mung lung bởi nếu về quê tôi sẽ làm gì? Và cơ hội nào để tôi có thể phát triển được bản thân mình?... Rất nhiều câu hỏi khiến tôi chần chừ chưa dám trở về".

Nỗi trăn trở ấy cứ kéo dài trong Kim Dung suốt những ngày lập nghiệp tại Hà Nội mà chưa có được lời giải. Và khi đại dịch Covid – 19 bùng nổ, công việc cuộc sống dường như ngưng trệ, buộc cô gái trẻ phải đánh giá lại những cơ hội, rủi ro mà bản thân phải đối mặt để có lựa chọn riêng, phù hợp nhất cho bản thân mình. Và Dung đã lựa chọn trở về quê hương với những mung lung, trăn trở tìm cho mình một hướng đi mới tại quê nhà.

Thách thức và cơ hội khẳng định bản thân

Dành cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi sau thời gian dài lập nghiệp ở đất khách quê người, Kim Dung quyết định bắt đầu lại công việc ngay tại mảnh đất quê nhà. Và như một cơ duyên, Dung đã tìm thấy cơ hội của mình tại AVE Group – một môi trường làm việc trẻ, đầy năng động của những người con Nghệ Tĩnh với những sản phẩm hữu cơ an toàn.

"Đến với AVE Group thật tình cờ nhưng ngẫm lại đó lại đó lại là một cơ duyên. Như chị trưởng phòng nhân sự đã nói với mình trong ngày phỏng vấn: "Nếu bạn không bao giờ thử, làm sao bạn biết được liệu có cơ hội nào không?". Càng tìm hiểu về công ty, mình càng muốn có cơ hội thử sức, làm việc. Ở đây, mình nhận được sự hỗ trợ, động viên quan tâm rất lớn từ những người quản lý, đồng nghiệp mà còn được tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài công ty để nâng cao trình độ, phát triển kỹ năng của bản thân. Ở AVE - Cảm giác giống như là nhà mình vậy. Không chỉ là thu nhập mà đó còn là cơ hội để phát triển bản thân với cơ hội thăng tiến rất rõ ràng.

Bắt đầu công việc công ty từ vị trí sale với thử thách ban đầu là mhân viên chăm sóc khách hàng. Nhưng với quan điểm làm việc: "Hết mình tại mọi vị trí được giao", Dung đã nhanh chóng chứng tỏ năng lực bản thân và đạt được những thành công ngoài sự kỳ vọng.

Người trẻ về quê tìm việc: cơ hội nào để phát triển, thăng tiến? - Ảnh 3.

Kim Dung tự tin dẫn dắt team đạt nhiều thành công

"Kim Dung là một bạn trẻ giàu nghị lực và lý tưởng sống. Đây là một trong những đồng đội mà AVE Group may mắn hợp tác, đồng hành. Tôi rất ấn tượng với nỗ lực cũng sự quyết tâm của Dung. Bước vào công ty từ vị trí nhân viên Sale nhưng đã nhanh chóng trở thành thủ lĩnh của một team, dẫn dắt team với sự tăng trưởng 200% chỉ sau 3 tháng. Bạn ấy là một trong những điển hình của về những người trẻ về quê làm việc tại công ty" - Bà Thanh Xuân – Trưởng phòng Nhân sự AVE Group chia sẻ.

AVE Group tạo điều kiện, thúc đẩy nhân sự thể hiện, phát triển bản thân với tinh thần chủ động, tích cực, biết ơn. Mỗi vị trí đều là có những thử thách đòi hỏi nhân sự có năng lực, sự quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ. Song kèm theo đó luôn là sự cổ vũ, động viên, sự công nhận từ phía Công ty. AVE luôn sẵn sàng chào đón những bạn trẻ xa quê trở về làm việc, sự quyết tâm và nỗ lực hết mình của bạn sẽ được công nhận. Và câu chuyện của Kim Dung là một minh chứng cho điều ấy.

AVE GROUP hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm hữu cơ, thân thiện môi trường với tiêu chí "An toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường". AVE mang đến môi trường làm việc trẻ, năng động cùng nhiều cơ hội học tập và phát triển bền vững ngay trên mảnh đất quê hương Nghệ Tĩnh.

Hotline: 03.6333.6333

Website: https://avegroup.com.vn/

Địa chỉ: 230 Ngô Thì Nhậm, phường Trung Đô, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.PV
Ý kiến của bạn