DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người trẻ cũng cần chăm sóc hệ xương
10:07 04/01/2013 GMT+7
Bệnh loãng xương và thoái hóa khớp thường được mặc định là “bệnh của người già” vì đây là quy luật lão hóa tự nhiên. Nhưng chúng ta vẫn có thể “tác động” để làm chậm quá trình lão hóa này bằng lối sống lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý và tích cực tập luyện thể dục thể thao. Điều này sẽ càng có ít nếu chúng ta bắt đầu ngay từ khi còn trẻ.

Bệnh loãng xương và thoái hóa khớp thường được mặc định là “bệnh của người già” vì đây là quy luật lão hóa tự nhiên. Nhưng chúng ta vẫn có thể “tác động” để làm chậm quá trình lão hóa này bằng lối sống lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý và tích cực tập luyện thể dục thể thao. Điều này sẽ càng có ít nếu chúng ta bắt đầu ngay từ khi còn trẻ.

Xương khớp cần được bảo vệ từ khi còn trẻ

Cơ thể chúng ta luôn tồn tại hai quá trình song song: xây dựng và phân hủy. Khi còn trẻ, quá trình xây dựng diễn ra mạnh mẽ nên cơ thể có sức đề kháng tốt, dễ dàng chống chọi với bệnh tật và xương khớp cũng vậy. Ngược lại, khi bước vào ngưỡng cửa lão hóa, quá trình xây dựng bắt đầu chậm lại so với quá trình phân hủy dẫn đến khoáng xương dần mất đi, chức năng các khớp xương cũng bắt đầu suy giảm. Điều tất yếu là xương dễ giòn gãy, các khớp đau nhức, khó co duỗi vì thiếu chất nhờn ở các đầu sụn. Tuy nhiên, hiện nay các triệu chứng loãng xương, đau khớp ngày càng xuất hiện nhiều ở người trẻ tuổi hơn, ngay từ tuổi 30. Đó là do yếu tố chủ quan: lối sống thiếu vận động và bữa ăn thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết cho xương.

Người trẻ cũng cần chăm sóc hệ xương 1

Nhân viên văn phòng thường thiếu các dưỡng chất cần thiết cho sự khỏe mạnh của xương khớp

Nói về lối sống ít vận động thì dân làm việc văn phòng xếp hàng thứ nhất. Một nghiên cứu cho thấy mỗi ngày đối tượng này dành đến 5 giờ 41 phút ngồi một chỗ tại bàn làm việc. Điều đó ngăn cản sự trao đổi chất và thúc đẩy quá trình lão hóa cơ thể diễn ra nhanh hơn, bao gồm cả xương khớp. Lý giải về lối sống lười vận động, dân văn phòng thường cho rằng họ không có thời gian vì áp lực công việc. Đây cũng là lý do vì sao họ thường không có thời gian thưởng thức một bữa ăn hoàn chỉnh dẫn đến khiếm khuyết các dưỡng chất cần thiết cho sự khỏe mạnh của xương khớp.

Dinh dưỡng cho xương khỏe mạnh

Các bệnh liên quan đến xương khớp thường rất âm thầm và không gây hậu quả nặng nề tức thời nên ít được mọi người quan tâm chăm sóc hơn. Ngay cả người lớn tuổi, các khớp xương đau nhức thì họ vẫn cho rằng “bệnh già ấy mà, ai mà chẳng vậy, lo gì!”. Còn với người chưa già, họ vẫn mang tâm lý “cậy sức trẻ”, cho rằng mình còn khỏe và không cần phải lo lắng bệnh của người già, trong khi họ đang có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Thực tế, thoái hóa xương khớp tuy không là “kẻ hủy diệt” nhưng sẽ là “tên phá phách” gây phiền toái nhất. Một khi bị thoái hóa khớp, một cử động nhẹ cũng làm người bệnh đau nhói nên không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến tinh thần bệnh nhân vì phải chịu đựng cơn đau mà còn giảm hiệu suất làm việc đáng kể. Quan niệm tiết kiệm chút thời gian dành cho xương khớp để làm việc xem ra chỉ là kiểu “tính già hóa non”. Khi xương khớp thật sự bị thoái hóa thì việc chăm sóc sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với việc dành một ít thời gian bồi dưỡng chúng mỗi ngày.

Tập luyện thể dục thường xuyên bằng một môn thể thao yêu thích hoặc chỉ là đi bộ 30 phút cùng vài động tác co duỗi tay chân đơn giản mỗi ngày cũng rất có ích, không chỉ cho xương khớp. Bên cạnh đó, dinh dưỡng đa dạng, ưu tiên các thực phẩm tốt cho xương khớp như: sữa, ngũ cốc, hải sản. Nếu không thưởng thức được bữa ăn hoàn chỉnh vì áp lực thời gian nhưng người bận rộn hoàn toàn có thể cung cấp cho hệ xương khớp một chế độ dinh dưỡng đầy đủ từ thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dạng viên Joint Support Advanced của Herbalife. Với thành phần chính là Glucosamine có khả năng tăng tổng hợp sụn khớp, giảm viêm đau khớp - kết hợp cùng các yếu tố chống ô-xy hóa như mangan, selen, đồng và thảo dược Scutellaria baicalensis giúp làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sự khỏe mạnh của khớp và tạo sự thoải mái cho người có vấn đề về khớp.

Người trẻ cũng cần chăm sóc hệ xương 2

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp duy trì sự khỏe mạnh, vững chắc cho hệ xương của bạn

Ngoài ra, bổ sung canxi và vitamin D (2 thành phần quan trọng trong việc tạo xương) cũng rất cần thiết. Xtra-Cal Advanced của Herbalife chứa canxi, vitamin, khoáng chất và thảo dược sẽ giúp tăng cường mật độ xương và duy trì sự chắc khỏe của hệ xương. Cả hai loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng này được sản xuất ở dạng viên nén tiện lợi cho giới văn phòng khi sử dụng.

HẰNG PHẠM


* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm