Người tổ chức buổi diễn K-pop nhảy lầu tự tử

19-10-2014 7:00 AM | Văn hóa – Giải trí

Một nhân viên, chịu trách nhiệm về an toàn ở nơi diễn ra chương trình nhạc pop ở Hàn Quốc, tự tử sáng nay sau vụ tai nạn khiến 16 người thiệt mạng.

Một nhân viên, chịu trách nhiệm về an toàn ở nơi diễn ra chương trình nhạc pop ở Hàn Quốc, tự tử sáng nay sau vụ tai nạn khiến 16 người thiệt mạng.

Tại buổi biểu diễn ca nhạc hôm qua ở Seongnam, Hàn Quốc, khoảng 25 người đã rơi hơn 10 m xuống hệ thống thông gió, khi chiếc nắp họ đứng lên trên để xem sân khấu bị sập, khiến 16 người chết và 11 người bị thương.

Theo AP, Kim Nam-jun, phát ngôn viên thành phố Seongnam, hôm nay cho biết một nhân viên của Viện Khoa học và Xúc tiến Công nghệ Gyeonggi, một trong những nhà tài trợ của buổi biểu diễn, được phát hiện chết vào khoảng 7h sáng nay.

Thanh tra cảnh sát Park Jeong-ju cho biết người đàn ông họ Oh, 37 tuổi, được cho là đã nhảy xuống từ trên đỉnh của một tòa nhà 10 tầng. Oh trước đó bị cảnh sát thẩm vấn sau vụ tai nạn.

Thi thể của Oh được phát hiện trên một đường phố gần tòa nhà văn phòng của ông ở Pangyo Techno Valley. Ông này không để lại thư tuyệt mệnh, nhưng có dòng nhắn gửi cuối cùng trên mạng xã hội.

"Tôi xin lỗi các nạn nhân. Tôi xin lỗi gia đình tôi", Oh viết.

Ông Oh được cho là đã soạn thảo một tài liệu liên quan đến các biện pháp an toàn ở khu phức hợp công nghệ nơi diễn ra buổi trình diễn ca nhạc.

Cảnh sát cho biết họ đã thẩm vấn những người trong ban tổ chức và tài trợ cho buổi biểu diễn để xác định nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

"Chúng tôi dự định điều tra xem ban tổ chức có chấp hành đúng các biện pháp an toàn hay không", một sĩ quan cảnh sát cho biết. "Nếu phát hiện bất cứ vi phạm nào, chúng tôi sẽ có biện pháp trừng phạt những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn".

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won hôm qua đến thăm trung tâm cấp cứu ở Seongnam và kêu gọi các quan chức tập trung vào việc giúp đỡ gia đình nạn nhân và đảm bảo những người bị thương được điều trị tốt.

Sau thảm họa chìm phà Sewol hồi tháng 4, khiến 300 người thiệt mạng, Hàn Quốc phải đối mặt với nhiều chỉ trích về việc kiểm soát các quy định về an toàn. Các nhà phân tích cho rằng vấn đề này xuất phát từ việc thiếu quy định, biện pháp trừng phạt vi phạm nhẹ, sự thiếu hiểu biết của nhiều người dân về quy định an toàn nói chung, và xu hướng ưu tiên phát triển kinh tế trên tất cả các mặt khác.

Theo VnExpress


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH