DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người tiêu dùng cần biết: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin quảng cáo như thuốc chữa bệnh
Thái Bình - 16:08 15/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một số trang mạng đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin không phù hơp với nội dung đã được xác nhận, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các trang mạng: https://www.suckhoevang24h.com.vn/rizinnhatban, https://www.nhansamsamac.com/rizin-skv24h, https://nilp.vn/rizin, https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/rizin, www.taobads.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin vi phạm, quảng cáo không phù hợp với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ (địa chỉ: Tầng 3, Lữ Gia Plaza, 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ không thừa nhận các website nêu trên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin trên trang mạng nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin quảng cáo trên trang website/internet nêu trên. Cục An toàn thực phẩm cung cấp thông tin về nội dung quảng cáo sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận tại các đường link dưới đây để người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm an toàn.

Trước các thông tin quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng như thuốc chữa bệnh, Cục An toàn thực phẩm cho biết:

Thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm đã liên tục phát hiện và thông tin về những trường hợp đơn vị sản xuất, kinh doanh cố tình vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe chỉ có công dụng hỗ trợ sức khỏe không có tác dụng điều trị bệnh, không có tác dụng diệt virut, trị cảm cúm…

Quảng cáo thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính quy định tại điểm b khoản 4 Điều 70 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/ 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo với mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.00.000 đồng đối với cá nhân và mức phạt tiền của tổ chức gấp 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân, đồng thời phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm buộc cải chính thông tin.

Thái Bình

Tin liên quan
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Trường Xuân Vương, Glu metaherb vi phạm quảng cáo như thuốc chữa bệnh
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Trường Xuân Vương và Glu metaherb vi phạm các quy định về quảng cáo: quảng cáo như thuốc chữa bệnh, sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân, nghệ sỹ để quảng cáo... có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng
Nóng: Các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ NAVIGOUT, Mr Sun và INSUNA quảng cáo sai sự thật
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa thông tin về 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ NAVIGOUT, Mr Sun và INSUNA vi phạm quy định về quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng, quảng cáo sản phẩm như thuốc chữa bệnh...
Thu giữ 90.000 gói thực phẩm bảo vệ sức khỏe xâm phạm nhãn hiệu
SKĐS - Ngày 6/5, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết vừa thu giữ 90.000 gói thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại một cơ sở kinh doanh hàng hóa trên website và mạng xã hội mà không thông báo với cơ quan quản lý.
Cục An toàn thực phẩm: 6 thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo lừa dối người tiêu dùng
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm cho biết có 6 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng là: Hapanix, Hạ Đường Tâm An, Ích Tâm Đường, Diagood, Nano Fast và Hạ đường Tâm an
Tin chân bài
Bình luận
  • Văn Bảo (hauvanba04@gmail.com)
    Rất hoan nghênh Cục an toàn thực phẩm trong thời gian qua đã có nhiều cảnh báo cho người tiêu dùng về một số thực phẩm chức năng được quảng cáo như thuốc chữa bệnh nhằm lừa dối người tiêu dùng, nhưng hiện nay còn nhiều loại thực phẩm chức năng được quảng cáo như thế nhất là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, rất mong Cục an toàn thực phẩm cần kiểm tra mạnh hơn để ngăn chặn kiểu quảng cáo lừa dối khách hàng gây thiệt hại cho người bệnh khi phải bỏ ra số tiền lớn để mua các loại sản phẩm không có tác dụng cho việc điều trị bệnh, người bệnh tiền bị mất mà bệnh tật vẫn phải mang.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm