DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Người tiếp xúc gần với bệnh nhân 332 ở Đồng Tháp có kết quả âm tính
V.K - 18:19 12/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả xét nghiệm đối với những người có tiếp xúc với bệnh nhân 332 (về từ Vương quốc Campuchia, được cách ly ngay từ đầu) đã âm tính với SARS-CoV-2.

Trong số đó có trường hợp ông V.V.P - người có tiếp xúc với BN 332 tại Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước. Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh của người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Khu điều trị cách ly bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Tháp

Trước đó, bệnh nhân nam số 332, sinh năm 2002, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp nhập cảnh vào Việt Nam ngày 25/5/2020 bằng đường thủy. Ngày 08/6, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh thông báo kết quả xét nghiệm lần 2, bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, ngành chức năng đã bố trí phương tiện chuyên dụng vận chuyển người bệnh về khu vực cách ly y tế riêng biệt tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự; tiến hành rà soát, xác định người có tiếp xúc với BN332 để tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

V.K

Tin liên quan
Đồng Tháp: Người tiếp xúc gần với bệnh nhân 316 được cách ly đúng quy định
SKĐS - Tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, địa phương này đang tổ chức cách ly y tế tập trung 116 người về từ Philippines, tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (TP Sa Đéc). Sau khi xét nghiệm, xác định 01 ca dương tính là bệnh nhân 316. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn về vấn đề này.
Ngành y tế Đồng Tháp: Lá cờ đầu trong cải cách thủ tục hành chính
SKĐS - Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp cho biết, ngành y tế đã quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm phiền hà tại các cơ sở khám, chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh... là những nhiệm vụ trọng tâm ngành y tế đã và đang thực hiện.
Sức khỏe của bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Tháp đang tốt dần
SKĐS - Tin từ BS Trần Thanh Tùng, Giám đốc BVĐK Sa Đéc, Đồng Tháp sau khi tiếp nhận điều trị, hiện nay sức khỏe của 4 bệnh nhân dương tính với COVID-19 đầu tiên ở Đồng Tháp vẫn ổn định, không có các triệu chứng ho, sốt, khó thở.
Đồng Tháp: Diễn tập phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp tổ chức diễn tập kích hoạt cơ chế vận hành phòng, chống dịch COVID-19 qua cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn