Hà Nội

Người thừa kế Samsung đối mặt với cuộc ly hôn đắt giá nhất Hàn Quốc

11-07-2016 2:23 PM | Quốc tế

Trong hai năm qua, con gái lớn của người đàn ông giàu có nhất Hàn Quốc đã phải đau đầu vì thủ tục ly hôn.

Người thừa kế tập đoàn Samsung kiêm người đứng đầu khách sạn Shilla Lee Boo Jin, 46 tuổi, đã ly hôn với Im Woo Jae, một chuyên gia tư vấn làm việc tại Samsung Electro-Mechanics vào tháng 1 năm nay.

Đó là cái kết buồn của cuộc hôn nhân "cổ tích" giữa một trong số những người thừa kế giàu có nhất Hàn Quốc với một nhân viên bình thường.

Chị Lee đã được trao quyền nuôi đứa con trai 7 tuổi và anh Im được phép tới thăm con trai mỗi tháng 1 lần.

Hiện tại, theo thông tin của tờ The Korea Herald, việc phân chia tài sản vẫn chưa được thảo luận.Anh Im hiện đang yêu cầu 1,2 nghìn tỷ won (1,4 tỷ USD) từ chị Lee - một khoản tiền được cho là khoản tiền dàn xếp ly hôn lớn nhất từng có tại quốc gia này, các báo cáo cho biết.

Theo hồ sơ nộp cho tòa án vào tháng trước, anh Im còn đòi thêm một khoản tiền đền bù thiệt hại trị giá 10 triệu won (11.700 USD) cho "nỗi đau tinh thần."

Nhiều khả năng các yêu cầu của anh Im sẽ không được đáp ứng, bởi tài sản của chị Lee đã được tích lũy từ trước khi họ kết hôn vào tháng 8/1999.

Các báo cáo cho biết 99% tài sản của chị Lee là cổ phần trong nhiều công ty khác nhau của Samsung. Forbes ước tính giá trị ròng của chị Lee vào khoảng 1,64 tỷ USD tính đến ngày 9/7/2016.

Tuy nhiên, yêu cầu không tưởng nói trên có thể tạo thành cơ sở để đàm phán dàn xếp.

Vào năm 1999, cuộc hôn nhân đi ngược lại với mong muốn của cha mẹ đôi bên giữa hai người đã trở thành đề tài nóng hổi.

Anh Im được cho là một nhân viên của Samsung và đã gặp chị Lee trong các hoạt động tình nguyện cho Quỹ Samsung Foundation.

Gần đây, anh Im đã tiết lộ rằng đó chỉ là một câu chuyện giả và anh thực chất là vệ sỹ của chị Lee. Anh cũng khẳng định rằng sau khi cưới chị Lee, cha của chị, ông chủ Samsung Lee Kun Hee, đã cử anh đi học cao học tại Mỹ, dù anh không hề biết tiếng Anh.

Anh Im cho biết áp lực anh phải chịu đựng lớn đến nỗi anh từng cố tự tử hai lần. Sau khi trở về nước, anh đã vào làm việc cho Samsung và dần leo lên vị trí phó chủ tịch Samsung Electro-Mechanics.

Chị Lee đã nộp đơn xin ly hôn vào năm 2014, nhưng hai người được cho là đã ly thân từ năm 2012.

Anh Im là thành viên duy nhất trong gia đình không phải là con cháu của một tập đoàn gia đình Hàn Quốc (hay còn gọi là chaebol) nào.

Ông Lee Kun Hee có một con trai và hai con gái. Con trai ông, Lee Jae Yong, 48 tuổi, đã ly dị vợ là Lim Se Ryeong vào năm 2009. Chị Lim là con gái của chủ tịch danh dự tập đoàn Daesang Lim Chang Wook.

Con gái thứ hai Lee Seo Hyun, 42 tuổi, đã kết hôn với anh Kim Jae Youl, con trai của cựu chủ tịch tờ báo Dong-A Ilbo của Hàn Quốc.

Cô con gái út Lee Yoon Hyung của ông đã tự tử ở thành phố New York vào năm 2005.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn