Người thừa kế ngai vàng Jordan kết hôn với ái nữ gia tộc tiếng tăm Saudi Arabia

02-06-2023 3:35 PM | Quốc tế

SKĐS - Thái tử Jordan lên xe hoa với ái nữ của gia tộc tiếng tăm ở Saudi Arabia. Cô dâu là kiến trúc sư 29 tuổi, có họ hàng với Thái tử - Thủ tướng Saudi Arabia bên họ ngoại.

Người thừa kế ngai vàng Jordan kết hôn với ái nữ gia tộc tiếng tăm Saudi Arabia - Ảnh 1.

Hôn lễ giữa Thái tử Jordan - Hussein bin Abdullah II với hôn thê Rajwa Alseif có sự tham dự của nhiều người nổi tiếng trên thế giới.

Người thừa kế ngai vàng của Jordan vừa kết hôn với ái nữ của gia đình doanh nhân tiếng tăm Saudi Arabia trong lễ cưới xa hoa với sự tham dự của nhiều hoàng gia và các nguyên thủ thế giới.

Gần 140 khách mời, trong đó bao gồm Hoàng tử và Công nương xứ Wales, Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden,... đã có mặt tại Cung điện Zahran ở Amman để chứng kiến hôn lễ giữa Thái tử Hussein bin Abdullah II và vị hôn thê Rajwa Alseif.

Thái tử Hussein năm nay 29 tuổi, còn cô dâu bằng tuổi là kiến trúc sư và từng tốt nghiệp Đại học Syracuse ở New York. Cùng với hôn lễ, cô dâu Rajwa Alseif được phong tước Công nương. Khi Thái tử lên ngôi Nhà vua, Công nương Rajwa Alseif sẽ trở thành Hoàng hậu.

Người thừa kế ngai vàng Jordan kết hôn với ái nữ gia tộc tiếng tăm Saudi Arabia - Ảnh 2.

Đám cưới của Thái tử Jordan và hôn thê Rajwa Alseif diễn ra tại Cung điện Zahran.

Trên thực tế, Công nương Rajwa Alseif là ái nữ của một gia đình tiếng tăm ở Saudi Arabia. Mẹ của cô là người xuất thân từ dòng tộc Al-Sudairi nổi tiếng, có quan hệ họ hàng với Thủ tướng của Saudi Arabia - Thái tử Mohammed bin Salman.

Bắt đầu hôn lễ, Nhà vua và Hoàng hậu Jordan bắt đầu đón tiếp khách tại Cung điện Zahran trong tiếng nhạc mừng. Sau đó, các quan khách cùng tới vườn thượng uyển để chứng kiến hôn ước cùng màn trao nhẫn giữa cô dâu và chú rể.

Người thừa kế ngai vàng Jordan kết hôn với ái nữ gia tộc tiếng tăm Saudi Arabia - Ảnh 3.

Thái tử Hussein và hôn thê Rajwa Alseif.

Bên ngoài cung điện, đám đông tưng bừng chia sẻ và hò reo, vẫy cờ chào khi xe chở cặp tân lang - tân nương dọc theo tuyến đường dài 10km để người dân Jordan có thể chứng kiến giây phút hạnh phúc này.

Từ nhiều ngày trước, đường phố ở thủ đô Amman của Jordan đã được trang hoàng với cờ hoa và ảnh của Thái tử cùng hôn thê.

Thái tử Jordan - Hussein bin Abdullah sinh năm 1994, là con trai của Nhà vua Abdullah II và Hoàng hậu Rania. Thái tử tốt nghiệp bằng Lịch sử Quốc tế tại Đại học Georgetown. Kể từ năm 2012, Thái tử đã nhiều lần làm cố vấn và tháp tùng vua cha.

Thái tử Hussein là người đứng đầu Quỹ Thái tử về giáo dục, khoa học và nhân đạo trong đó có các sáng kiến đổi mới công nghệ vũ trụ, sáng kiến "thính giác không biên giới" cấy ghép ốc tai điện tử cho người dân bị khiếm thính.

Nhờ chương trình hợp tác đào tạo với NASA thông qua quỹ, các thực tập sinh đã chế tạo vệ tinh mini cubesat JY1, vệ tinh đầu tiên của Jordan phóng từ California vào năm 2018.

Tài khoản Instagram của Thái tử Hussein có 4 triệu người theo dõi. Trên tài khoản, Thái tử đăng những bức ảnh đời thường của mình đang đọc sách, chơi bóng đá, nấu ăn, lái xe mô-tô và chơi ghita. Vào lúc rảnh rỗi, Thái tử Hussein cũng thích chơi cờ.

Người thừa kế ngai vàng Jordan kết hôn với ái nữ gia tộc tiếng tăm Saudi Arabia - Ảnh 5.

Đám cưới của Thái tử Hussein được cả Vương quốc Jordan đón mừng trong niềm hạnh phúc, đặc biệt là đối với Nhà vua và Hoàng hậu Jordan.

Thái tử Hussein quen hôn thê Rajwa Alseif thông qua một người bạn. Cặp đôi đính hôn vào ngày 17/8 năm ngoái. Thái tử Hussein đã tặng cô dâu tương lai chiếc nhẫn Harry Winston đính kim cương hình quả lê.

Trong lễ đính hôn, Rajwa Alseif đã mặc chiếc áo choàng thêu cùng thắt lưng bằng đồng mượn của mẹ chồng - Hoàng hậu Rania. Đồng thời, Hoàng hậu cũng cho con dâu mượn đôi hoa tai Stephen Webster bằng vàng trắng và kim cương để chụp các bức ảnh chân dung.

Sau lễ đính hôn, Hoàng hậu Rania đã chia sẻ lời chúc mừng của mình trên Instagram: "Trái tim tôi tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Xin chúc mừng con cả Hoàng tử Hussein của tôi và cô dâu tương lai xinh đẹp Rajwa".

Người thừa kế ngai vàng Jordan kết hôn với ái nữ gia tộc tiếng tăm Saudi Arabia - Ảnh 6.

Thái tử Hussein trao nhẫn cưới cho cô dâu.

Hôn lễ giữa Thái tử Hussein với ái nữ Rajwa Alseif của gia đình doanh nhân tiếng tăm Saudi Arabia vừa diễn ra ngày 1/6 năm nay. Trước lễ cưới, Hoàng hậu Rania, mẹ của chú rể đã tổ chức một buổi lễ Henna truyền thống để chào đón con dâu theo phong tục.

Trong hôn lễ, các bài hát truyền thống của Jordan và Saudi Arabia vang lên dưới giọng ca của Nedaa Shrara, Diana Karazon và Zain Awad cùng Nhóm nhạc Haleem, Ban nhạc nữ Al Salt và Vũ đoàn Misk.

Người thừa kế ngai vàng Jordan kết hôn với ái nữ gia tộc tiếng tăm Saudi Arabia - Ảnh 7.

Hôn thê xinh đẹp của Thái tử Hussein trong trang phục truyền thống.

Tiệc cưới diễn ra vào buổi tối do Hoàng hậu Rania chủ trì. Một ngày trước đó, một buổi tiệc chiêu đãi lớn mừng ngày cưới Thái tử cũng được Nhà vua Abdullah II tổ chức tại Madareb Bani Hashem.

Đám cưới diễn ra vào lúc 4h chiều giờ địa phương tại Cung điện Zahran. Sau hôn lễ, cô dâu hoàng gia được ban sắc phong và danh hiệu "Công nương Rajwa Al Hussein". Sau đó, cô dâu và chú rể cưỡi ngựa diễu hành qua các con phố trước khi đến Cung điện Al Husseiniya, nơi tổ chức tiệc chiêu đãi cấp nhà nước với 1.700 khách mời.

Người thừa kế ngai vàng Jordan kết hôn với ái nữ gia tộc tiếng tăm Saudi Arabia - Ảnh 8.

Thái tử Hussein và Công nương Rajwa.

Trong lễ cưới, Công nương Rajwa Alseif mặc một chiếc váy đặt làm riêng của nhà thiết kế Honayda Serafi. Chiếc váy có đường viền cổ bất đối xứng và ngoài ra, Công nương còn có thêm một chiếc váy có thể tháo rời của Elie Saab.

Công nương còn đeo hoa tai kim cương và một chiếc vương miện trên voan cô dâu. Đối với bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước, Công nương Rajwa đội vương miện, đeo hoa tai và mặc váy dạ hội trắng.


LiLy
(theo CNN, wiki)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH