DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người thứ 2 trên thế giới khỏi HIV nhờ liệu pháp tế bào gốc trị ung thư
Nguyễn Vân - 07:00 14/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một người đàn ông ở London, Anh đã trở thành người thứ 2 trên thế giới được chữa khỏi HIV nhờ liệu pháp tế bào gốc điều trị ung thư.

Adam Castillejo khỏi HIV nhờ liệu pháp tế bào gốc điều trị căn bệnh ung thư

Anh Adam Castillejo đã không còn virus HIV hơn 30 tháng sau khi ngừng sử dụng liệu pháp kháng virus. Tuy nhiên, anh không được chữa khỏi nhờ thuốc HIV mà do liệu pháp tế bào gốc để điều trị căn bệnh ung thư mà anh mắc phải, một bản tin của tạp chí y khoa Lancet HIV cho biết.

Những người hiến các tế bào gốc này mang một loại gene hiếm gặp giúp họ, và giờ đây là giúp anh Castillejo khả năng bảo vệ trước HIV.

Vào năm 2011, Timothy Brown, mệnh danh “bệnh nhân Berlin” trở thành người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi HIV 3 năm rưỡi sau khi có cùng liệu pháp điều trị tương tự.

Nguyễn Vân

(theo BBC)

Tin liên quan
Người thứ 3 trên thế giới thoát khỏi HIV nhờ ghép tủy
SKĐS - Bệnh nhân HIV thứ 3 trên thế giới vừa được chữa khỏi HIV. Đây là bệnh nhân người Đức và sau một trường hợp người Anh cũng vừa được công bố thoát khỏi virus HIV nhờ được ghép tế bào gốc.
Israel tìm ra protein có thể chữa khỏi HIV/AIDS
SKĐS - Các nhà khoa học tại Đại học Hebrew ở Jerusalem, Israel đã xác định được một loại protein giúp giảm HIV trong máu bị nhiễm loại virus gây chết người đến 97%, có thể tạo ra cơ hội chữa khỏi hoàn toàn HIV/AIDS.
Liệu pháp cấy ghép mới phòng ngừa HIV
SKĐS - Công ty dược phẩm Merck của Đức đã thử nghiệm thành công liệu pháp cấy ghép mới giúp phòng ngừa HIV. Đây là một bước ngoặt mới trong công cuộc chống lại loại virut nguy hiểm này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm