DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Người ta vào khách sạn làm gì?
Cả Nghĩ - 09:47 18/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghe Hai Phiếm hỏi câu này, Nghĩ tôi ngạc nhiên lắm: - Bác định làm trinh thám hay nhà xã hội học đấy?

- Là vì tôi thấy ngạc nhiên khi Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đang đơn phương đưa ra mức giá 25.000 đồng/phòng/năm với các phòng khách sạn từ 2 - 5 sao có tivi.

- Thế có khách không dùng tivi hay chỉ bật xem thời sự thì sao?

- Nước ta nếu có thêm vài Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả sân khấu, Điện ảnh, Hội họa, báo chí… chắc các Trung tâm này cũng đòi thu như VCPMC thì giá phòng sẽ cao ngất ngưởng vì có thể khách thuê phòng sẽ xem phim, xem kịch, xem tranh trong bảo tàng - triển lãm, xem phóng sự…

- Sao có thể áp đặt vô lý thế nhỉ khi mà không biết tivi có mở chương trình ca nhạc không… Rồi bao nhiêu tác giả âm nhạc ủy quyền cho VPPMC đi thu hộ cũng chả rõ vì theo luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan, chỉ được thu hộ tác quyền với các tác phẩm có ủy quyền.

- Vì thế Giám đốc VCPMC mới nói cùn: “Với chúng tôi, không thể cụ thể được thì phải khái quát”, “Chúng tôi không thể mang xe tải đi chở các văn bản ủy quyền đi được”.

- Giời ạ, trong cước phí trả cho truyền hình cáp chẳng hạn đã có tiền của nhà đài trả khoản tác quyền rồi, thu thế hóa ra phí chồng phí à?

- Không lẽ Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch rồi Cục Bản quyền không thể giải quyết, kết luận dứt điểm để đến giờ vẫn cứ lằng nhằng?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn