DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người ta vào khách sạn làm gì?
Cả Nghĩ - 09:47 18/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghe Hai Phiếm hỏi câu này, Nghĩ tôi ngạc nhiên lắm: - Bác định làm trinh thám hay nhà xã hội học đấy?

- Là vì tôi thấy ngạc nhiên khi Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đang đơn phương đưa ra mức giá 25.000 đồng/phòng/năm với các phòng khách sạn từ 2 - 5 sao có tivi.

- Thế có khách không dùng tivi hay chỉ bật xem thời sự thì sao?

- Nước ta nếu có thêm vài Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả sân khấu, Điện ảnh, Hội họa, báo chí… chắc các Trung tâm này cũng đòi thu như VCPMC thì giá phòng sẽ cao ngất ngưởng vì có thể khách thuê phòng sẽ xem phim, xem kịch, xem tranh trong bảo tàng - triển lãm, xem phóng sự…

- Sao có thể áp đặt vô lý thế nhỉ khi mà không biết tivi có mở chương trình ca nhạc không… Rồi bao nhiêu tác giả âm nhạc ủy quyền cho VPPMC đi thu hộ cũng chả rõ vì theo luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan, chỉ được thu hộ tác quyền với các tác phẩm có ủy quyền.

- Vì thế Giám đốc VCPMC mới nói cùn: “Với chúng tôi, không thể cụ thể được thì phải khái quát”, “Chúng tôi không thể mang xe tải đi chở các văn bản ủy quyền đi được”.

- Giời ạ, trong cước phí trả cho truyền hình cáp chẳng hạn đã có tiền của nhà đài trả khoản tác quyền rồi, thu thế hóa ra phí chồng phí à?

- Không lẽ Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch rồi Cục Bản quyền không thể giải quyết, kết luận dứt điểm để đến giờ vẫn cứ lằng nhằng?

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Quảng Bình: Y tế thiệt hại hơn 10 tỷ đồng trong cơn bão số 10
SKĐS - Trước thiệt hại nặng nề do bão số 10 gây ra, chiều ngày 16/9 đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Bình đã có chuyến kiểm tra thị sát tình hình khắc phục hậu qua sau bão số 10 tại một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.
Hà Tĩnh: 10 bệnh viện bị thiệt hại nặng do bão số 10 gây ra
SKĐS - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, đến thời điểm này bão số 10 đã làm 10 bệnh viện bị thiệt hại nặng , trên 11.000 m2 mái tôn, mái ngói bị bốc hoàn toàn; 180 cửa chính/cửa sổ bị hỏng, vỡ; hơn 300 cây xanh đường kính trên 20cm bị gãy đổ
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đến thăm và chỉ đạo công tác khắc phục bão số 10
SKĐS - Ngày 16/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm hỏi và chia sẻ với bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch bệnh sau bão số 10
SKĐS - Các ổ dịch bệnh truyền nhiễm thường xảy ra sau lũ và ngập lụt như: tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nấm kẽ chân, cúm, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn ...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm