DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người suy giáp nên kiêng thực phẩm nào?
11:00 28/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ cho cháu hỏi: Thực phẩm nào người bệnh suy giáp cần kiêng. Uống mật ong ngâm sâm có tốt không và người suy giáp và có nên uống không ạ?

Các bác sĩ cho cháu hỏi: Thực phẩm nào người bệnh suy giáp cần kiêng. Uống mật ong ngâm sâm có tốt không và người suy giáp và có nên uống không ạ?

(Hoangthanh270190@icloud.com)

Suy giáp là một tình trạng trong đó tuyến giáp không sản xuất đủ một số hormon quan trọng. Nó ít khi gây ra các triệu chứng ở giai đoạn đầu, nhưng theo thời gian, suy giáp không được điều trị có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như béo phì, đau khớp, vô sinh và bệnh tim. Do đó người bệnh cần được theo dõi điều trị ở cơ sở y tế có chuyên khoa nội tiết. Việc điều trị suy giáp khá phức tạp, đồ ăn thức uống có thể ảnh hưởng đến điều trị, một số thực phẩm gây rối loạn chức năng tuyến giáp, số khác làm cản trở việc hấp thu thuốc điều trị. Không có một thực đơn hoàn hảo cho người bị suy giáp, nhưng biết cách ăn uống sẽ giúp bạn khỏe khoắn khi đang điều trị suy giáp. Theo khuyến cáo thì một số thực phẩm nên tránh là: đậu nành, bắp cải, mỡ béo, đồ ngọt, rượu bia, cà phê...

Bạn hỏi người bệnh suy giáp có nên uống mật ong ngâm nhân sâm không? Theo y học cổ truyền thì mật ong và sâm là 2 vị thuốc bổ. Vì trong mật ong chứa nhiều đường mà trong bệnh suy giáp, tốc độ biến dưỡng chậm lại, có nghĩa là bạn dễ tăng cân nếu ăn uống quá nhiều đường, cung cấp nhiều năng lượng nhưng thiếu chất dinh dưỡng. Hãy hạn chế tối đa đường. Tốt nhất bạn nên tuân thủ việc dùng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc đang theo dõi và điều trị cho bạn.

BS. Trần Quang Nhật

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm