DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người sử dụng rượu bia được taxi chở miễn phí về nhà
09:27 15/07/2015 GMT+7
Ngoài việc nhắc nhở không nên điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng rượu bia, các nhà hàng sẽ giữ xe qua đêm và gọi dịch vụ taxi miễn phí chở khách về nhà. Mô hình này được thí điểm đầu tiên ở Đà Nẵng.

Ngày 14/7, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã ký kết cùng một công ty taxi thí điểm mô hình "Nhà hàng an toàn giao thông – lái xe văn minh, trách nhiệm" giai đoạn 2015- 2018. Đà Nẵng là địa phương được chọn thực hiện giai đoạn 1 (từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016). Giai đoạn tiếp theo sẽ được triển khai tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, các nhà hàng tham gia vào chương trình này sẽ cam kết việc nhắc nhở, tuyên truyền khách hàng không nên điều khiển phương tiện giao thông khi sử dụng rượu bia. Khách hàng cũng được cung cấp dịch vụ trông giữ xe qua đêm bảo đảm tài sản cá nhân, và được hỗ trợ gọi dịch vụ taxi miễn phí thông qua ứng dụng GrabTaxi để về nhà.

Mục tiêu của chương trình nhằm hình thành thói quen "đã uống rượu, bia – không lái xe". Các cơ quan chức năng, điểm kinh doanh đồ uống có cồn, doanh nghiệp vận tải cùng phối hợp phòng ngừa, kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm giao thông về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

"Chúng tôi khẳng định với sự nỗ lực, cam kết, triển khai quyết liệt, chương trình sẽ đạt được hiệu quả và đi vào thực chất", ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia nói.

Ngọc Trường

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Việt Nam tiêu thụ rượu bia nhiều nhất khu vực Tây Thái Bình Dương
SKĐS - Ngày 10/ 6 tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp với Vụ Pháp chế - Bộ Y tế tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Luật “ Phòng chống tác hại của rượu bia” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành y học Việt Nam.
Uống rượu bia khi tham gia giao thông và các mức phạt
Uống rượu bia khi tham gia giao thông là hành vi rất nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.
Uống quá ít nước cũng nguy hiểm như uống rượu, bia
Một nghiên cứu mới phát hiện, việc cầm lái phương tiện giao thông khi cơ thể bạn bị "khát" khô cũng nguy hiểm tương tự như khi bạn đang chịu ảnh hưởng của việc uống bia, rượu.
Rượu bia: Cẩn thận độc dược khi ‘yêu’
Rượu bia được xem là gia vị để chuyện chăn gối thêm mặn nồng nhưng cũng có thể trở thành “độc dược” khiến người ta mất đi bản lĩnh tình yêu của mình.
Rượu bia - Nguyên nhân của 30 loại bệnh
SKĐS - Việt Nam có mức thu nhập đứng thứ 8 khu vực Đông Nam Á nhưng mức tiêu thụ bia lại đứng đầu khu vực, vượt xa so với các nước kế tiếp là Thái Lan, và Philippines.
SOS: Lạm dụng rượu bia ở người trẻ gia tăng!
SKĐS - Rượu, bia là yếu tố nguy cơ thứ 4 trong 8 yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với gánh nặng bệnh tật ở Việt Nam, là nguyên nhân hàng đầu gây gánh nặng bệnh tật ở các nước đang phát triển...
Chưa tịch thu xe tài xế say rượu, bia
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Chính phủ đã thảo luận và thống nhất chưa thực hiện biện pháp tịch thu phương tiện đối với người điều khiển ô tô, xe máy, xe điện sử dụng rượu bia do Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đề xuất trước đó.
Rượu bia ảnh hưởng đến gan, ít ai biết đầy đủ
SKĐS - Gan là cơ quan chuyển hóa rượu quan trọng nhất. Trên 90% lượng rượu hấp thu sẽ được chuyển hóa tại gan, phần còn lại sẽ được thải ra ngoài qua phổi và thận. Tại gan, rượu sẽ được chuyển hóa thành Acetalhehyde là một chất độc, sau đó chuyển thành Acetate không độc.
Rượu bia pha ngọt, hại càng thêm sâu
SKĐS - Tết đến xuân về và những cuộc vui... người ta thường uống bia. Bia nên gọi cho đầy đủ là rượu bia bởi vì bất cứ loại bia nào cũng chứa rượu tức cồn tuyệt đối với hàm lượng thường là 2 - 4%.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm