Người phụ nữ xé biên bản, đòi 'hôn CSGT tới chết' lĩnh 20 tháng tù

30-05-2023 4:09 PM | Pháp luật

SKĐS - Nguyễn Thị Ngân - người phụ nữ vò nát biên bản vi phạm, chửi bới, đòi hôn cảnh sát giao thông gây bất bình dư luận xã hội ở Thanh Hóa đã bị tòa tuyên án 20 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích.

Sáng 30/5, TAND huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) đã mở phiên tòa xét xử công khai vụ án Chống người thi hành công vụ và Cố ý gây thương tích đối với bị cáo Nguyễn Thị Ngân (SN 1979, trú tại phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước).

Người phụ nữ xé biên bản, đòi 'hôn CSGT tới chết' lĩnh 20 tháng tù - Ảnh 1.

Bị cáo Ngân tại phiên tòa sáng ngày 30/5.

Theo cáo trạng, khoảng 11h20 ngày 16/2, tổ công tác CSGT-TT Công an huyện Bá Thước gồm các đồng chí: Đại úy Bùi Tuấn Quý (Tổ trưởng), Đại úy Bùi Duy Hòa, Đại úy Trương Văn Xuyên, Đại úy Hà Thế Nam, Thượng úy Bùi Văn Hân và Thượng úy Cao Văn Sơn đang thực hiện nhiệm vụ TTKS tại Km 95+100, QL217 phát hiện Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 1998) ở phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, điều khiển xe môtô BKS 34B5 - 005.91 không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng môtô và thông báo cho chị Lan biết hành vi vi phạm rồi tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định. Lúc này, Nguyễn Thị Ngân là mẹ chồng của Lan, đến xin tổ công tác không lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lan.

Tuy nhiên, tổ công tác không chấp nhận và bị Ngân dùng tay túm, giật tờ biên bản mà tổ công tác đang lập, cản trở việc lập biên bản vi phạm hành chính đối với con dâu. Không dừng lại ở đó, Ngân dùng tay phải tát vào mặt của anh Quý và lăng mạ, chửi bới, xúc phạm anh Quý và tổ công tác.

Người phụ nữ xé biên bản, đòi 'hôn CSGT tới chết' lĩnh 20 tháng tù - Ảnh 2.

Hình ảnh ghi lại thời điểm Nguyễn Thị Ngân có hành vì lăng mạ, xúc phạm và đòi "hôn CSGT đến chết".

Nguyễn Thị Ngân tự vạch áo vu khống anh Quý sàm sỡ, đòi "hôn CSGT cho đến chết". Khi anh Bùi Duy Hòa đến hỗ trợ xử lý hành vi vi phạm, Ngân dùng tay đánh vào bàn tay trái của anh Hòa làm chiếc điện thoại di động rơi xuống đất hư hỏng nặng và cắn vào tay anh Bùi Duy Hòa khi bị khống chế. Toàn bộ quá trình xảy ra vụ việc đã được camera ghi lại.

Nhận thấy, các hành vi của Nguyễn Thị Ngân đã gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của Nhà nước, xâm phạm đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của những người đang thi hành công vụ. Căn cứ các quy định và diễn biến phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND huyện Bá Thước đã tuyên phạt người phụ nữ này 13 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ" và 7 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích"; tổng hình phạt 20 tháng tù giam.


Tú Diệp (t/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH