DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Nghệ An có kết quả âm tính với SARS-CoV 2
Từ Thành - 21:06 09/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trường hợp nhập cảnh trái phép từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc về Nghệ An có kết quả âm tính với SARS - CoV 2 là chị L.T.C, sinh năm 1992, địa chỉ thường trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương.

Cán bộ CDC Nghệ An thực hiện xét nghiệm SARS-CoV 2

Chiều 9/12, trao đổi với Phóng viên, BS Phạm Ngọc Luân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết: Trường hợp nhập cảnh trái phép từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc về huyện là chị L.T.C, sinh năm 1992, ở bản Thanh Tiến, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương.

Chị L.T.C về đến nhà vào sáng ngày 8/12/2020. Ngay sau đó, gia đình chị L.T.C đã thông tin đến UBND xã Thanh Sơn.

UBND xã đã chỉ đạo lực lượng công an đưa chị vào trạm y tế xã thực hiện khai báo y tế, khám sàng lọc; đồng thời báo cáo lên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thanh Chương.

Kết quả khám sàng lọc cho thấy chị L.T.C có dấu hiệu ho, sốt.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thanh Chương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện cử cán bộ lên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ các đối tượng liên quan.

Chị L.T.C được bố trí cách ly tại trạm y tế. Chiều 8/12, mẫu xét nghiệm của chị L.T.C đã được gửi xuống Trung tâm Kiểm soát bệnh bệnh tật tỉnh Nghệ An để xét nghiệm SARS - CoV 2.

Qua điều tra dịch tễ, huyện Thanh Chương phát hiện có 2 người ở xã Thanh Đức cùng về trên chuyến xe với chị L.T.C. 2 người này sau đó đã đi giỗ, tiếp xúc cùng với 52 người khác.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thanh Chương đã yêu cầy tất cả những người này không được ra khỏi nhà, tự theo dõi sức khỏe tại nhà; tạm dừng hoạt động dạy học trên địa bàn xã Thanh Đức, chờ kết quả xét nghiệm.

Sáng 9/12, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 của chị L.T.C là âm tính với SARS-CoV-2.

Với kết quả này, chị L.T.C sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trạm Y tế xã Thanh Sơn.

Những người liên quan sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hoạt động dạy và học trên địa bàn sẽ được trở lại bình thường. – BS Phạm Ngọc Luân cho biết thêm.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Gần 2000 người trở về từ Đà Nẵng tự cách ly tại nhà
SKĐS - Theo thống kê của ngành y tế, đến thời điểm hiện tại đã có gần 2000 người Nghệ An trở về từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua. Riêng trong ngày 26/7 có đến hơn 500 người. Những người này được cơ quan y tế kiểm tra sức khỏe, giám sát chặt chẽ và tự cách ly tại nhà.
Nghệ An: Bệnh viện chủ động phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Đến thời điểm này, Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng công tác phòng, chống dịch đã được tất cả bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được kích hoạt, triển khai đồng bộ, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả.
Nghệ An: Hơn 1.600 người trốn giãn cách ở Đà Nẵng trở về địa phương được lấy mẫu xét nghiệm
SKĐS - Theo thống kê của ngành y tế Nghệ An thì đến thời điểm này có khoảng 1600 trường hợp trốn giãn cách từ tâm dịch Đã Nẵng trở về Nghệ An được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Virus SARS-CoV 2.
Cần sớm nâng cao năng lực xét nghiệm phòng bệnh tại Nghệ An
SKĐS - Thời gian qua, hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2 phòng chống dịch COVID-19 của Nghệ An đã có nhiều cố gắng và đạt được những thành quả nhất định. Tuy nhiên, thành quả này chưa thực sự bền vững cũng như năng lực xét nghiệm phòng chống dịch bệnh ở Nghệ An vẫn chưa thực sự đảm bảo khi thiếu các trang thiết bị cần thiết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm