Người phụ nữ ngửi được bệnh Parkinson

Suckhoedoisong.vn - Bà Joy Milne, năm nay 67 tuổi, một cựu y tá ở Anh có một khả năng đặc biệt là nhận diện được người bệnh Parkinson qua hơi thở.

Bà Joy Milne

Bà Joy Milne, một cựu y tá có khả năng nhận diện bệnh Parkinson qua ngửi mùi

 

Khi chồng bà, một nhà gây mê bị chẩn đoán mắc bệnh Parkinson ở tuổi 45, bà nhận ra là ông đã có sự thay đổi về mùi cơ thể từ 12 năm trước đó.

Chỉ đến khi bà Joy tham dự một khóa học nhận thức về bệnh Parkinson ở Anh vào năm 2012, 17 năm sau khi chồng bà bị chẩn đoán mắc bệnh, thì khái niệm bệnh với mùi cơ thể mới quay trở lại. TS. Tilo Kunath đã ngạc nhiên khi bà hỏi về mùi cơ thể và đã làm một thí nghiệm.

 

người phụ nữ ngửi được bệnh Parkinson

Quần áo màu trắng không có xịt nước hoa hay hương thơm là dễ nhất để bà Joy nhận diện tình trạng sức khỏe của người mặc.

 

Họ đã cho bà ngửi 12 chiếc áo trong đó có 6 chiếc từng được bệnh nhân Parkinson mặc, kết quả là bà đoán có 7 người mắc bệnh Parkinson. Và người thứ 7 mà bà tiên đoán khi đó còn chưa mắc bệnh, 8 tháng sau quay trở lại đã bị chẩn đoán mắc bệnh. Khả năng nhận diện sự thay đổi mùi này xuất hiện khi bà mới 21 tuổi, khi còn là một học sinh khoa điều dưỡng.

NV

(theo Telegraph)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Người phụ nữ ngửi được bệnh Parkinson

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT