DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người phụ nữ ngửi được bệnh Parkinson
NV - 18:56 16/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bà Joy Milne, năm nay 67 tuổi, một cựu y tá ở Anh có một khả năng đặc biệt là nhận diện được người bệnh Parkinson qua hơi thở.

Bà Joy Milne

Bà Joy Milne, một cựu y tá có khả năng nhận diện bệnh Parkinson qua ngửi mùi

 

Khi chồng bà, một nhà gây mê bị chẩn đoán mắc bệnh Parkinson ở tuổi 45, bà nhận ra là ông đã có sự thay đổi về mùi cơ thể từ 12 năm trước đó.

Chỉ đến khi bà Joy tham dự một khóa học nhận thức về bệnh Parkinson ở Anh vào năm 2012, 17 năm sau khi chồng bà bị chẩn đoán mắc bệnh, thì khái niệm bệnh với mùi cơ thể mới quay trở lại. TS. Tilo Kunath đã ngạc nhiên khi bà hỏi về mùi cơ thể và đã làm một thí nghiệm.

 

người phụ nữ ngửi được bệnh Parkinson

Quần áo màu trắng không có xịt nước hoa hay hương thơm là dễ nhất để bà Joy nhận diện tình trạng sức khỏe của người mặc.

 

Họ đã cho bà ngửi 12 chiếc áo trong đó có 6 chiếc từng được bệnh nhân Parkinson mặc, kết quả là bà đoán có 7 người mắc bệnh Parkinson. Và người thứ 7 mà bà tiên đoán khi đó còn chưa mắc bệnh, 8 tháng sau quay trở lại đã bị chẩn đoán mắc bệnh. Khả năng nhận diện sự thay đổi mùi này xuất hiện khi bà mới 21 tuổi, khi còn là một học sinh khoa điều dưỡng.

NV

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Hơi thở tiết lộ gì về sức khỏe của bạn?
SKĐS - Hơi thở hôi không chỉ cho biết các vấn đề về răng miệng hay bệnh về dạ dày mà đôi khi còn có thể tiết lộ nhiều căn bệnh tiềm ẩn khác. Và, kể cả khi hơi thở của bạn không có mùi và vô cùng thơm mát thì nó cũng có thể tiết lộ những điều không ngờ về sức khỏe.
Hơi thở có mùi - Nên ăn gì?
SKĐS - Cháu 18 tuổi, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên hơi thở của cháu có mùi rất khó chịu, nhất là khi phải ăn các món có nhiều gia vị như tỏi, hành...
Xét nghiệm hơi thở đơn giản giúp chẩn đoán ung thư dạ dày, thực quản
SKĐS - Các nhà khoa học đã phát triển một xét nghiệm rẻ tiền, không xâm lấn có thể đo hàm lượng 5 chất hóa học trong hơi thở để phát hiện ung thư thực quản và dạ dày với độ chính xác 85%.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm