Người phụ nữ mắc bệnh hiếm không thể chịu đựng cả tiếng cười của con

01-03-2024 16:42 | Quốc tế

Trong 18 tháng qua, Karen Cook đã phải sống chung với một căn bệnh hiếm gặp, khiến cho những âm thanh thân thuộc hàng ngày biến thành nỗi đau đớn kinh khủng.

Người phụ nữ mắc bệnh hiếm không thể chịu đựng cả tiếng cười của con- Ảnh 1.

Karen Cook bất ngờ bị mắc căn bệnh hiếm khiến tai cực kỳ nhạy cảm với âm thanh từ năm 2020. Ảnh: Facebook/Karen Cook

18 tháng trước, Karen Cook - một  phụ nữ sống ở Southport, Anh bất ngờ mắc chứng bệnh hiếm gặp được gọi là "chứng rối loạn tăng thính gây đau đớn". Cô nói rằng những tiếng động hàng ngày, chẳng hạn như tiếng cười của con cái, giọng nói của bạn bè và thậm chí cả âm nhạc đều khiến cô đau đớn đến tê liệt.

Trước đây, Karen Cook làm tiếp viên hàng không và sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường cùng chồng và hai cậu con trai nhỏ. Nhưng đến năm 2020, cô bắt đầu gặp phải một tình trạng kỳ lạ và đau đớn.

Việc mất đi thính giác rất đáng sợ, nhưng có một điều còn kinh khủng không kém, đó là khi giác quan đó được khuếch đại theo cấp độ lớn, khiến cho những âm thanh hàng ngày dù êm dịu đến đâu, cũng trở nên không thể chịu đựng được. Chứng rối loạn tăng thính làm cho mọi âm thanh đều là cực hình đối với cô.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với BBC, Karen Cook cho biết: "Giống như ai đó đổ dung nham nóng vào tai tôi vậy. Đầu tôi như bốc cháy và đau nhức, đặc biệt là phần sau mắt".

Kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh tăng thính lực, Karen đã cố gắng chữa trị hoặc ít nhất là có thể kiểm soát được các triệu chứng của nó, nhưng mọi thứ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Hiện cô dành phần lớn thời gian ở trong nhà vì không thể chịu đựng được tất cả tiếng ồn của thế giới bên ngoài. Nhưng ngay cả khi ở nhà một mình, cô cũng đeo nút tai và dụng cụ chặn tiếng ồn để bảo vệ bản thân.

Vào ngày giáng sinh, trong khi hai đứa con trai 7 tuổi và 11 tuổi đang hào hứng mở quà thì cô phải ngồi ở phòng bên cạnh quan sát chúng từ phía sau cửa kính. Vì Karen Cook không thể chịu đựng nổi khi nghe giọng nói ồn ào và cả tiếng cười của các con.

Người phụ nữ mắc bệnh hiếm không thể chịu đựng cả tiếng cười của con- Ảnh 2.

Ngồi nhìn từ xa qua lớp kính của căn phòng cách âm là cách duy nhất để Karen Cook có thể ngắm các con mình mở quà giáng sinh. Ảnh: Facebook/Karen Cook

Người phụ nữ 49 tuổi nói: "Không gì đẹp đẽ bằng việc có thể nghe thấy tiếng cười và giọng nói của các con, nhưng đối với tôi điều đó như một cực hình. Tôi thường ngồi và quan sát lũ trẻ mở quà giáng sinh qua cửa kính và chúng sẽ đến mang quà đến gần cửa kính để cho tôi xem".

Từng là một người rất năng động và thích hoạt động ngoài trời, nhưng giờ đây ưu tiên chính của Karen Cook là bảo vệ bản thân khỏi nỗi đau thể xác do âm thanh gây ra. Cuộc sống của cô đã thay đổi hoàn toàn và điều duy nhất giúp cô có động lực để tiếp tục là những đứa con của mình. Cô quyết tâm chiến đấu và hy vọng tìm ra cách chữa trị căn bệnh kỳ lạ này, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.


Theo Trần Trang/Báo Tin tức (Theo O.C)
Ý kiến của bạn